Sáng nay đi tập thể dục, về mở mạng ra thấy ông bạn Dung Nhi đưa lên ảnh một con vịt trời rất lạ chưa từng thấy bao giờ, liền điện hỏi ông bạn chụp ở đâu.
Ông nhanh nhẩu nói, trong Thăng Bình, anh đi chụp không lát tui qua đón đi. Dù sáng nay định làm bao nhiêu việc, nhưng gạt qua hết, trả lời ok liền. Thế là 30 phút sau vợ chồng Dung Nhi lái xe đến trước nhà đón đi.
Dọc đường Dung Nhi kể chưa từng thấy con vịt nào mà dạn và đến gần người như vậy "hôm qua tui chụp mấy trăm pô đến khi mưa quá mới về, nó càng lúc càng xáp vào gần".
Đến nơi tui vội ôm máy, bất kể mưa to, chạy băng băng qua nỗng cát để đến chỗ chụp. May quá con vịt cũng còn bơi ngay chỗ cũ.
Tui dựng máy lên nhanh như chớp rồi bấm liền vài chục tấm, rồi từ từ nhích máy đến từng bước một cho gần hơn rồi chụp tiếp, rồi nhích máy gần hơn, phải từ từ vì sợ vịt bay mất. Ấy vậy mà tui đến thật sát nó vẫn nhởn nhơ trên mặt nước không chịu bay đi.
Tui sướng quá, hối hả chụp một loạt ảnh thật gần... Sau đó mới thong thả nhìn vào máy ảnh, phóng to hình lên thì thấy ảnh vịt như bên dưới.
Hóa ra là con vịt nhựa của bọn săn vịt bỏ xuống nước để dụ vịt về để bắn.
Vừa tức anh ách vừa tức cười. Khổ!
TB: Ấy vậy mà khi tui báo là vịt nhựa, vợ chồng Dung Nhi vẫn không tin, còn lấy sỏi ném nó để kiểm tra. Quả nhiên nó cứ nổi lững lờ trên mặt nước mà chẳng chịu bay đi.
Buồn cười hơn nữa là khi hôm Dung Nhi đưa ảnh vào Google tra thì nó chịu không biết vịt gì. Sau đưa vào ChatGPT thì nó báo là plastic duck. Ông bạn tui gân cổ cãi lại, tao mới chụp trong tự nhiên mà sao gọi vịt nhựa. GPT thấy bạn tui cãi lại hung hăng quá nó phải mày mò tra lại, cuối cùng cho một cái tên là vịt trời mỏ vàng. Đúng là trời ơi!
HUỲNH NGỌC CHÊNH 21.12.2025




Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.