samedi 30 août 2014

Việt Nam rộ lên tin đồn về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Bài đăng : Thứ sáu 29 Tháng Tám 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ sáu 29 Tháng Tám 2014 
Từ mấy ngày qua tại Việt Nam đã rộ lên tin đồn về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương bị bệnh nặng đang chữa trị ở Mỹ, thậm chí có tin cho biết ông vừa qua đời sáng nay 29/08/2014. Báo chí trong nước đã cải chính tin xấu về tình hình sức khỏe của nhân vật đang phụ trách công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Thanh, 61 tuổi, là Chủ tịch đầu tiên của Đà Nẵng sau khi tỉnh này tách rời khỏi Quảng Nam. Năm 2003 ông giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, và đến cuối năm 2012 khi Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Nổi tiếng về cách phát biểu thẳng thắn, ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian dài lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã giúp địa phương này trở thành thành phố thuận lợi cho kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Đà Nẵng cũng có tiếng là một thành phố có cách quản lý linh hoạt, đặc biệt là có bệnh viện ung thư miễn phí hiện đại.


Tuy cũng có một số tai tiếng về ông, nhưng nhiều người chờ đợi những động thái mạnh dạn trong công cuộc chống tham nhũng, cho đến giờ hiện vẫn chưa mang lại những kết quả đáng kể. Thế nên các tin tức xấu về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được rất nhiều người chú ý, khiến các tờ báo lớn của Việt Nam hôm nay phải lên tiếng đính chính.

RFI Việt ngữ đã liên lạc với ông Nguyễn Công Khế, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên về thông tin này. Ông cho biết :

Ông Nguyễn Công Khế: Cách đây bốn ngày, có một doanh nghiệp lớn có điện hỏi tôi về cái tin giống như cô hỏi. Tôi cũng bán tin bán nghi, nên tôi gọi điện cho ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng, thì ảnh trả lời với tôi là cách đây một ngày, anh Bá Thanh có trao đổi với ảnh nói chuyện, chuyện trò qua lại không có vấn đề gì.

Sau khi điện cho anh Phúc xong, tôi có gọi điện trực tiếp vào số của anh (Bá Thanh), thì anh bắt máy. Tôi nói : « Anh Bá Thanh ơi, nghe nói có chuyện gì hông ? ». Ổng nói : « Mình đang ở Mỹ để chữa bịnh, ở Washington để khám bịnh lại ». Tôi hỏi : « Sức khỏe ra sao ? ». Ảnh nói : « Sức khỏe rất tốt ». 

Nhưng anh em bên ngoài, chỗ họ cũng có thông tin thì họ nói với tôi thậm chí là bên Singapore khám bệnh thì ảnh chưa hoàn toàn tin, đi qua Mỹ thì nghe nói là đã loại hẳn tình hình nguy hiểm. Không phải là bệnh gì ghê gớm, nguy hiểm đâu ! 

RFI: Thưa anh, như vậy theo anh biết là bệnh gì ?

Ông Nguyễn Công Khế: Nghe nói thôi, vì tôi không giỏi về y khoa, đó là rối loạn hồng tiểu cầu, không biết đó là bệnh gì. Trước đó, khi mới bị bệnh thì tôi hỏi ảnh, ảnh nói là không đến nỗi nào. Và tôi cũng nghe một nguồn tin của một quan chức cao cấp về sức khỏe trung ương, cũng nói đúng như vậy.

Bây giờ ở Việt Nam nhiều tin đồn lắm. Nhưng tôi chắc chắn, vì ảnh mới nhắn tin cho tôi cách đây chừng ba tiếng đồng hồ. Tôi chúc sức khỏe, và ảnh cảm ơn, chúc lại.

RFI: Xin rất cám ơn ông Nguyễn Công Khế, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên.


Ông Nguyễn Công Khế - Việt Nam
(01:11)


tags: Việt Nam - Xã hội - chính trị gia - sức khỏe - Thông tin - Tham nhũng - Nguyễn Bá Thanh
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140829-viet-nam-ro-len-tin-don-ve-suc-khoe-ong-nguyen-ba-thanh 

4 commentaires:

 1. Xin lổi tôi không hiểu làm thế nào mà ông NCK có thế gọi điện trực tiếp từ VN vào số máy của ông Thanh ở Mỷ vì Sim điện thoại VN không thể gọi trực tiếp mà phải dùng số máy từ hoa kỳ chuyển về <tôi chỉ biết rằng nhửng nước như KPC và Lào thì có thể vì 3 nước nầy sử dụng hệ thống của vietel ,vina và mobi ,còn Hoa Kỳ thì tôi chưa nghe việc 2 điện thoai dùng sồ VN có thể gọi được

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Những người như ông Bá Thanh thì chắc chắn điện thoại bật Roaming rồi.

   Supprimer
 2. CON GÁI nói: CÓ LÀ KHÔNG
  TUYÊN GIÁO nói : KHÔNG LÀ CÓ
  công thức: Điều gì Ban Tuyên Giáo dồn công sức xông vào khẳng định là sai thì điều đó chắc chắn đúng.
  Tuyên giáo nói BÁ THANH KHỎE tức là BÁ THANH TỎI
  ĐẢNG BẤM NÚT”mute” CHO BÁ THANH!!
  Nhiều phần BÁ THANH không còn có mặt trên đời đúng như ý của tuyên giáo khi họp báo cảnh giác báo chí là “ ÔNG THANH CÓ QUYỀN KHÔNG NÓI GÍ” (lời này đáng lẽ chỉ Bá Thanh mới có quyền nói)
  Đúng ra tuyên giáo phải nói thế này mới hợp vị trí:
  BÁ THANH KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN NÓI GÌ(đó là Ý ĐẢNG LÒNG DÂN)
  Bởi vậy có thể đặt giả thiết:
  Tầu bay chở Bá Thanh về ĐN chỉ là hỏa mù ,ký giả không hề thấy hình ảnh Bá Thanh ở sân bay ,BV ung bướu vẫn “vườn không nhà trống”

  Nếu Bá Thanh còn nói được thì bất cứ lời nào biểu lộ uất ức vì bị ám sát cũng đều gây bất lợi cho Đảng.
  Cho nên bổn cũ soạn lại với phương pháp là bấm nút “ mute” như đã làm với :VÕ VĂN KIỆT , PHẠM QUÝ NGỌ ,BÙI TIẾN DŨNG PMU18…
  NGHI VẤN LỚN :
  Trong bức hình của vnexpress(Thứ sáu, 9/1/2015 ) thấy giữa 2 chân của nhân viên Mỹ là chiếc QUAN TÀI ! (lưu ý hình của báo nhà nước)

  RépondreSupprimer

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.