Tin sáng
1. "Nữ kỹ sư phần mềm Việt trên đất Mỹ : 'AI không thể thay thế sự hiểu biết sâu sắc của mỗi cá nhân'"- Tất nhiên rồi, nhà cháu cũng tin thế, và đã viết thành bài báo như thế : "Và cũng vì thế mà mới phát hiện là, AI không hẳn thông minh, cái gì cũng biết như chúng ta tưởng.
Hay chính xác là, muốn dùng AI thì chúng ta phải... giỏi hơn nó. Và : "Cũng như trước đó, khi dùng Google, chúng ta cũng phải thông minh hơn Google để nhận định nó đúng hay sai, dù đã có câu "Dân ta phải biết sử ta/ Cái gì không biết thì tra Google". Và không chỉ sử, trăm thứ ngàn việc người ta cũng đều hỏi Google, nhưng rất nhiều người đã bị Google hướng dẫn sai, bởi nghĩ cho cùng, Google nó cũng tổng hợp kiến thức của con người, và trong hỗn độn kiến thức ấy, không phải cái nào cũng đúng"- ở bài này ạ "Chơi thơ và thơ chơi".
2. "Gần 4 tấn xúc xích, chả mực, tôm hùm... không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường"- Ở Quảng Ninh ạ. À hôm qua thấy VTV đưa tin mới ghê, phát hiện rất nhiều lạp xưởng nướng đá nhập lậu. Nhà cháu thì chưa bao giờ ăn món này, nhưng thấy những cái xe này bán đầy đường và rất nhiều người, nhất là học sinh, mua ăn. Ăn ngon lành.
Liên quan tươi sáng : "Chính phủ ra quy định mới : Thực phẩm muốn ra thị trường phải công bố tiêu chuẩn".
3. "Đột kích điểm thu mua mũ bảo hiểm trộm cắp giữa trung tâm Đà Nẵng"- Ahihi cái gì cũng có thể ăn cắp. Thế nên bảo tại sao dân ta thích đi... ô tô, he he.
Liên quan : "Bắt quả tang 5 người trộm cắp, mua bán chó mèo ở phường Tân Hưng". Bèn ạ.
Rất liên quan, hay là liên quan gần dù không ăn cắp : "Nam thanh niên trồng gần 100 cây cần sa trong nhà, sử dụng hệ thống khép kín tại Đà Nẵng"- Tài, tài đến thế là cùng, tiên sư anh... cần sa.
Liên quan xíu xíu : "Bắt người phụ nữ ở Đồng Nai chế biến heo chết dịch làm thực phẩm cho người"- Nó liên quan gì với lạp xưởng, xúc xích nướng đá hem ?
4. "Bác sĩ Bệnh viện Mắt Gia Lai xin thôi việc sau nhiều lần được cử đi học : Tỉnh tiếp tục cho đi học"- Vụ này rất loằng ngoằng và cả... bí hiểm, hihi. "Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng nhận thấy từ lúc được tuyển dụng, bổ nhiệm tháng 7-2016 tới nay là 9 năm 2 tháng nhưng thời gian thực tế ông Trường làm việc tại Bệnh viện Mắt chỉ 3 năm 6 tháng. Thời gian còn lại 5 năm 8 tháng là tham gia các khóa đào tạo, chưa thực hiện hết thời gian làm việc theo các cam kết đã ký.
Do đó UBND tỉnh Gia Lai quyết định tạm thời chưa cử ông Trường đi đào tạo chuyên sâu tại Đài Loan. Sau đó ông Trường có đơn xin nghỉ việc với lý do chăm lo gia đình, nhưng thực chất là tự ý xuất cảnh đi học nước ngoài". Thì bèn thôi, dẫu thấy nó hơi như... cút bắt.
5. "Đình chỉ giảng dạy, đục bỏ tên tiến sĩ dùng bằng giả"- Trường Đại học Sư phạm 2 ạ. Nhà cháu quan tâm ở khía cạnh : Ơ thế té ra không cần bằng tiến sĩ, chính xác là bằng đểu, bằng giả, vẫn dạy được, và còn làm được trưởng bộ môn ạ, hihi.
Nhưng theo nhà cháu, đây là trường cương quyết xử lý, còn hơn cái trường vinh danh tiến sĩThích gì đó, trong lễ giáo sư quỳ mọp dưới chân trò, gọi trò là... sư phụ, rồi cũng... huề...
6. "Quốc gia nào có người dân thông thạo tiếng Anh nhất Đông Nam Á ?"- Không có Việt Nam, chắc chắc thế, dù Việt Nam hầu như ai ở độ tuổi khoảng 65 trở lại cũng đều từng được học tiếng Anh.
7. "33 giáo viên nâng, hạ điểm thi học kỳ của học sinh"- Trường cấp 3 Tô Hiến Thành, Thanh Hóa ạ, chứ chả mỗi cô giáo tiếng Anh ở Gia Lai dưới.
Tin chiều
1. "Đình Bắc thất thế trước cầu thủ Trung Quốc trong 2 cuộc bình chọn, do cổ động viên 'tỉ dân' áp đảo"- Hì, chúng ta không chọn được Tổ quốc để sinh ra, thì bèn thôi, phải thêm cái giải thích cuối câu làm gì, nó kém sang đi, phỏng ạ ?
2. "Có hay không chuyện tập gym làm suy giảm quan hệ tình dục?"
3. "Nữ sinh viên sập bẫy 'bắt cóc online' với học bổng du học Úc"- Đúng là, không có gì để bàn thêm nữa. À có, là cháu... trong sáng quá.
4. "Rơi máy bay ở Colombia, không ai sống sót"- Phù, nhưng may là máy bay có 15 người thôi, đỡ hơn nếu là chở hàng trăm khách.
5. Vụ giảng viên đại học dùng bằng giả bị đình chỉ giảng dạy đã được xử lý rất nhanh : "Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 buộc thôi việc giảng viên dùng bằng tiến sĩ giả'- Thồi lại về với cái máng lợn. Câu hỏi là, những sinh viên đã học tiến sĩ này sẽ như nào?
6. "Nhiều trường học ở TPHCM ngưng suất ăn bán trú vì nghi dùng thịt hết hạn".
Liên quan ạ : "Vụ “hô biến” thịt hết hạn, hiệu trưởng thẫn thờ : “Tôi ăn cùng học sinh”".
Sáng nhà cháu còn thấy có bài phụ huynh quay clip suất ăn học sinh rồi đăng lên mạng, nhưng té ra vị này quay lúc chưa chia xong. Thôi thì bèn, miếng ăn là miếng... nhục, nhưng có người nói nhục là... thịt.
Nhưng mà quả là, các trường mà tổ chức cho các cháu ăn cũng bị áp lực phết. Nhà cháu thì, cũng dị ứng với kiểu phụ huynh suốt ngày lăm lăm điện thoại quay, chụp bữa ăn rồi tung lên mạng. Nó khổ lắm ạ.
Tin tối
1. "Ai đứng sau Sago Food, từ buôn nhiên liệu đến cung cấp bữa ăn bán trú ở TPHCM ?"- Từ từ rồi biết chứ hỏi dồn dập quá em... xợ. Doanh nghiệp này mới đăng ký kinh doanh bữa ăn bán trú từ tháng 8-2025 và đại diện Saga Food cũng là đại diện 4 doanh nghiệp, đơn vị khác. Các ngành nghề kinh doanh gồm 19 ngành nghề phụ như sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng ; buôn bán thực phẩm, buôn bán đồ uống ; bán lẻ sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm ; buôn bán gạo, lúa mì ; đại lý môi giới, đấu giá hàng hóa, buôn bán ô tô… Tài thế chứ lị he he.
Liên quan : "Nguyên nhân chính thức khiến 125 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở TPHCM". Vụ việc được xác định là ngộ độc thực phẩm. Kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella spp và Escherichia coli xuất hiện trong các thành phần nhân bánh mì như patê, sốt trứng, chả bò, thịt nguội, dưa leo, ớt. Điều này mí nguy : Qua kiểm tra, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ và nhân viên, dù mỗi ngày bán ra khoảng 800 ổ bánh mì. Ngoài ra, cơ sở cũng không xuất trình được hợp đồng mua bán nguyên liệu như bánh mì, rau thơm, dưa leo…
2. "Trung Quốc tử hình 11 người lập ổ lừa đảo và giết người ở Myanmar"- Nhưng bỏn, cả Việt Nam nữa, vẫn... méo sợ. Hôm nay thi hành án đấy ạ. Đây, bỏn vẫn không sợ đây : "Triệt phá đường dây lừa đảo hơn 300 tỉ đồng ở Campuchia"- Công an Lào Cai mần ạ. ngày 16-01, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng các đơn vị thành lập 5 tổ công tác với 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia tổ chức phá án tại địa bàn Campuchia và các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ngãi, Tây Ninh.
3. "Việt Hương gửi đơn đến công an tố giác hành vi vu khống trên mạng xã hội"- Phải cho cái bọn coi... mạng bằng vung biết lễ độ, chứ thích thì gán chữ vào mồm người khác, rồi đưa ảnh gạch chéo người ta. Việc này nhẽ chả cần gửi đơn... thưa, mà cơ quan chức năng cần chủ động vào cuộc. Mấy hôm nay phong trào tố... lật sử có vẻ cũng im ắng. Nhà cháu kinh hoàng nhất là nhiều người trẻ, chả thèm đọc, nhưng cũng vào chửi rất hung hăng. Thôi thì, cái nước mình nó thế ?
4. "Người đàn ông bị đấm gục tại Nha Trang vì mâu thuẫn đón, trả khách"- Cùng đi kiếm miếng ăn mà ngu và hung hăng thì tèo thôi. Rồi cơm gạo đâu mà thăm nuôi ?
5. "Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diện đồ gần 200 triệu đồng khi đi du lịch cùng chồng"- Nhẽ mỗi đường chỉ là 1 triệu nhở ? Mà đi thế, mặc bao nhiêu đâu mà tốn kém thế, phí, hihi.
Trong khi đó : "Đồng hành cùng vợ, doanh nhân Đỗ Vinh Quang diện áo phông Louis Vuitton (giá khoảng 35 triệu đồng) phối cùng quần jean năng động. Người đẹp chọn lối trang điểm và phụ kiện đơn giản, phù hợp với không khí dạo phố tại châu Âu". Công nhận báo này rất sành giá, tất cả quy ra... tiền. Ơ nhưng sao lại gọi chồng là... người đẹp nhở ? Nhẽ cu Quang cũng đẹp mong manh thật ?
Liên quan : "Hoa hậu Việt giỏi 4 ngoại ngữ, cưỡi ngựa từ 8 tuổi là ai ?"- Nhà cháu không biết ạ. Thề.
VĂN CÔNG HÙNG 29.01.2026



Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.