Tin sáng
1. "Sáng nay, hai cựu cục trưởng An toàn thực phẩm hầu tòa vì nhận hối lộ hơn 100 tỉ đồng". Cũng chưa kinh nếu so với cuộc ra tòa này : "Tổng thống Venezuela Maduro sẽ ra tòa tại Mỹ vào ngày 5/1"- Tức cũng hôm nay đấy ạ, buổi trưa. Phiên này át hẳn phiên kia hihi. "Ông Maduro bị truy tố theo cáo trạng sơ bộ gồm 4 tội danh, trong đó có cáo buộc cầm đầu một mạng lưới khủng bố ma túy hoạt động trong 25 năm qua với sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Venezuela".
Nhưng như thế này thì kinh, nguyên cả cụm, à cục, thế này thì đất nước hóa khủng long chứ rồng gì nữa : "Có tất cả 34 người, từ cục trưởng, cục phó đến chuyên viên Cục An toàn thực phẩm bị cáo buộc nhận hối lộ tổng số tiền hơn 100 tỉ".Thôi thì, bèn. Cũng hôm nay : "Chủ tịch Công ty Z Holding bị đưa ra xét xử vì bán cả triệu hộp sữa Hiup giả". Nếu đúng giả, treo cổ trăm lần vẫn chưa xứng, nhà cháu thặc.
2. "Chủ quán bar lên tiếng vụ nhân viên dọa đánh du khách ở biển Nha Trang"- Dù khách có say rượu thì hành vi vác xẻng đòi nện khách cũng đếch chấp nhận được. Chính quyền mà nhân nhượng vụ này thì nó sẽ tiếp diễn dù hình như, trước đó cũng đã có những vụ tương tự.
3. "Lật xe khách trên Quốc lộ 37 qua Sơn La, 11 người bị thương"- Sáng sớm nay ạ. Mấy hôm nay liên tục các tai nạn xe. Lật xe tới các xe tông nhau.
4. "Nhân viên y tế ở Nghệ An chưa được nhận phụ cấp chống dịch Covid-19"- Thấy ông em nhà báo Mai Thanh Hải cũng hay gắn hastag đòi nợ tiền covid hihi. Tức nhân viên y tế Nghệ An không... đơn độc.
5. "Thuốc lá điện tử, IQOS bị cấm vẫn bán tràn lan trên mạng xã hội"- Hôm qua cô Rung xinh đẹp, nick Đào Thị Phương Dung cũng lên Facebook : "Thông báo với các chú công an là: Chồng tui vẫn đang hút thuốc lá nung. Các chú hãy phạt ông ấy đi ạ". Đấy, cứ phải phê và tự phê mạnh như thế, may ra.
6. "Triều Tiên kêu gọi cộng đồng quốc tế phản đối hành động của Mỹ ở Venezuela"- Hì, sau Trung Quốc, Nga và giờ là Triều Tiên. À hình như có Cuba, Brazil, vài nước nữa. Lên án, lên án, lên án... phản đối phản đối phản đối...
7. "Bắt nhóm chuyên tổ chức đánh bạc qua game online, giao dịch 100 tỉ đồng"- Quảng Trị mà dạo ni cũng hung hăng hè ? Đọc kỹ, là Quảng Trị Ba Đồn ạ. 6 người, rất trẻ, có 1 nữ, mới hoạt động từ đầu năm 2025. Dễ kiếm tiền thế mà thảo nào chả ham, huhu ?
8. "Tạm giữ đối tượng gây rối tại sân bay ở Hải Phòng khiến 2 người bị thương"- Tết nhất đến nơi rồi, ai lại trốn vợ bằng cách ấy, khôn như anh quê tôi đầy, lại lười dọn nhà chứ gì ?
9. "Nhạc sĩ Đoàn Bổng qua đời"- Vĩnh biệt ông. Ông là tác giả bài "Dòng sông quê anh dòng sông quê em" một thời rất nhiều người thích. 83 tuổi rồi, thượng thọ rồi. Mong ông thanh thản. Nói thêm một tí về 3 đa đề âm nhạc Việt này ạ, một ông là năm anh em, em ruột nhà văn Doãn Quốc Sỹ, một ông là Tiếng hát sông Lam: Hò ơ dô khoan Như sóng trào dâng Nghệ an đứng dậy, và ông Quê anh quê em sông Đáy sông Đà vừa mất...
Tin tối
1. "Thanh Hóa : Va chạm liên hoàn 3 ô tô, tài xế xe con tử vong".
Hải Phòng thì : "Taxi tông xe tải, tài xế tử vong". Liên tục ạ.
2. "Cuba tổ chức quốc tang sau khi 32 công dân thiệt mạng trong chiến dịch Mỹ bắt ông Maduro"- Nhớ cụ gì đấy dạy : "Vô sản toàn thế giới hãy liên hiệp lại". Chính phủ Cuba xác nhận có 32 công dân nước này đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của Mỹ tại Venezuela nhằm bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro để đưa sang Mỹ xét xử. Họ là thành viên của lực lượng vũ trang và các cơ quan tình báo Cuba, được triển khai làm nhiệm vụ liên quan đến an ninh, quốc phòng tại Venezuela.
Liên quan : "Ông Medvedev : Mỹ xâm lược Venezuela, vi phạm luật quốc tế nên không còn quyền chỉ trích Nga".
Liên quan nữa : "Tổng thống Colombia - Mỹ đấu khẩu giữa căng thẳng Venezuela". Ngon ạ. "Tổng thống Colombia Gustavo Petro sau đó đăng trên mạng xã hội X rằng "ông Trump, hãy ngừng vu khống tôi". "Đó không phải cách đe dọa một tổng thống Mỹ Latin, người trở thành lãnh đạo sau cuộc đấu tranh vũ trang và chiến đấu vì hòa bình cho người dân Colombia". Rất ngon. Vầng, thì bèn.
3. "Hà Nội sẽ xóa sổ 231 chợ cóc"- Cũng rất là bèn ạ. Cuộc này cũng gian nan đấy. Dân ta quen cmn với chợ cóc rồi, với ngồi trên xe mua bán, với quen mặt nhau, kiểu : Anh H ơi mông em hôm nay tươi lắm, anh H ơi thăn em mới ra còn nóng. Đùi em đây anh H ơi vân vân và he he... Ngày xưa nhà cháu từng là vua chợ cóc, bà con quen mặt quen tên hết. Giờ thì chợ... điện thoại, gọi phát mang tới tận nhà, tất nhiên ai cũng là... đồ nhà, đồ vườn.
4. "Dự kiến cấm giáo viên lợi dụng người thân để 'chi phối' dạy thêm"- Loay hoay miết, khổ cả... bốn bên, giáo viên, phụ huynh, học sinh và... nhà quản lý.
Một cô giáo cấp 3 vừa kêu cứu với nhà cháu chuyện con bị giáo viên bạo hành vì không cho đi học thêm. Nhà báo vào cuộc, tin bị lộ lọt, chạy nhờ các kiểu để... dừng lại và hứa không tái diễn, nhưng nghe nói... vẫn dạy hihi. Vụ này kinh lắm, có điều kiện nhà cháu trở lại. Nói luôn, nhà cháu không phản đối dữ dội chuyện dạy thêm học thêm, nhưng đừng để nó nhếch nhác quá, kiểu triệt buộc bắt học sinh đi học như trường hợp nhà cháu kể trên.
5. "Ông lão 71 tuổi cầm đầu sới bạc di động trên vịnh Hạ Long"- Tuổi tác thì liên quan gì nghề bài bạc, phỏng ạ.
Đây, tuổi tác kể gì : "Trai làng 22 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc trăm tỉ ở Quảng Trị".
6. "Trung tâm quỹ đất dùng hơn 10 tỉ tiền đền bù giải phóng mặt bằng để chi lương, phụ cấp"- Tiền nào chả là tiền he he. Là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk ạ.
Liên quan : "Doanh nghiệp đưa tiền cho lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk như một ‘thông lệ’". Cũng bèn thôi, trông các anh chị cục an toàn thực phẩm kìa, cũng tương tự thế mà tới trăm tỉ đấy.
7. "Chồng giữ tiền, quy định vợ chỉ ăn sáng mỗi tuần 1 lần bên ngoài với giá bình dân"- Đề nghị những gương như thế này để dành đến mùng tám tháng ba hẵng đăng, đăng giờ nó phí.
VĂN CÔNG HÙNG 05.01.2026


Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.