Các cụ nghĩ Zelenskyy sang Nhà Trắng phải làm gì để được Mỹ Trump giúp đỡ?
Quỵ lụy ư? Trump và Vance sẽ cười khẩy. Giúp chi cho kẻ hèn.
Đối đáp sòng phẳng ư? Các cụ thấy rồi. Đồ vô ơn.
Nói chung, Zelenskyy không có cửa nói chuyện với Trump - vốn trong đầu đã định kiến với Zelenskyy và nghiêng về Putin.
Phần còn lại chỉ là thủ thuật dẫn dắt. Chuyện này thì Trump là số 1 thế giới khi mà ngoại giao, hiến pháp, lẽ phải, tình nghĩa… không có nghĩa lý.
Ông Zelenskyy mặc vét sang trọng thì Trump sẽ hỏi, bộ casual đâu? Mặc casual thì các bạn biết rồi. Mỗi cách là cởi truồng.
Tóm lại, Trump đang giữ lá bài nên chơi theo ý ông ấy. Ukraina và EU là cái đinh rỉ. Thế giới này là của Trump.
Bàn chuyện một tổng thống sang Hà Nội gặp Ủn, chủ nhà mất bao công chuẩn bị cả tháng, thế mà nói ba câu đã vỗ đít ra về, ế cỗ bàn ở Metropole.
Mong chờ gì ???
Zelenskyy ở vào thế bị áp đặt, không có lối thoát. Nhưng dân Do Thái không phải vừa.
Zelenskyy vào hang hùm chơi nhau sát ván với Trump và Vance để thế giới chiêm ngưỡng nước Mỹ. Không biết ai là hề.
Các cụ phân tích đúng sai chả có nghĩa gì. Đi làm cốc bia hơi vỉa hè, nắng lên rồi ạ.
PS. Tôi không định viết gì nhưng timeline nhiều lời bàn như đúng rồi nên ngứa tay.
HIỆU MINH 04.03.2025
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.