mercredi 26 mars 2025

Dương Quốc Chính - Đặt tên nhảm


 

Theo luật Doanh nghiệp, thì chỉ một số doanh nghiệp nhà nước mới được gọi là tập đoàn, và khái niệm tập đoàn nó còn to hơn tổng công ty (nhà nước).

Thế là các công ty tư nhân không có cửa được phong làm tập đoàn, họ bèn lách bằng cái đặt tên công ty là công ty Cổ phần Tập đoàn ABC hoặc Tập đoàn ABC - Công ty Cổ phần, gọi tắt là tập đoàn ABC thôi. Oách xà lách nhé!

Từ kinh nghiệm trên, một số tỉnh bị mất tên có thể tham khảo đặt tên phường là, ví dụ như ở thành phố Bắc Kạn: phường Thành phố Bắc Kạn 1, 2... Hoặc oách hơn thì đặt luôn là phường Tỉnh Bắc Kạn. Sau này gọi tắt là tỉnh Bắc Kạn thôi!

Đặt tên phường là tỉnh e là khó, vì sợ nhầm, chứ đặt tên phường là thành phố chắc không sao nhé, vì đâu còn đơn vị hành chính là thành phố nữa.

Vụ này chắc Bộ Nội vụ cũng chưa nghĩ ra để chặn đâu! Không cấm thì được đặt tên mà. Đồng bào mất quê đỡ tâm tư nhé.

Trước có vụ lên VTV, công ty đa cấp lừa đảo gì đó nó đặt tên là BQP, ai cũng hiểu là Bộ Quốc phòng, rồi thuê toàn cựu chiến binh đi quảng bá! Vậy bây giờ có thằng đặt tên công ty Cổ phần ABC - BCA có bị cấm không?

Có ai đặt tên con là Hồ Chí Minh chưa nhỉ? Đặt thế con đỡ bị cô giáo, sếp mắng chửi, mà nhỡ có gặp cán bộ công chức cũng được tôn trọng chút, đỡ nạt nộ.

DƯƠNG QUỐC CHÍNH 26.03.2025

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.