Thể chế chính trị Hoa Kỳ có tam quyền phân lập, quyền hành ngang nhau.
Lập pháp - Đứng đầu là Quốc Hội (Ông Trùm và Chú Mót đã nắm trong tay từ trước khi nhậm chức).
Hành pháp - Suốt hai tháng nay Chú Mót đã thẳng tay đập nát các bộ, các cơ quan, các tổ chức hành pháp do quốc hội trước đó lập ra.
Và bây giờ họ bắt đầu đập nát nhánh tư pháp, gồm hệ thống Chánh Án Liên Bang ở các tiểu bang do dân bầu lên, mặc dù họ đã nắm đa số trong Tối Cao Pháp Viện của Liên Bang.
Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng nhiều tiền.
Các quan tòa liên bang là hàng rào công chính cuối cùng bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ đang bị đe dọa. Họ bị đe dọa về an ninh cá nhân và gia đình khi họ lên tiếng và ra phán quyết những lịnh hành pháp nào của tổng thống là vi hiến và buộc phải dừng.
Và hôm nay ...
Chú Mót bỏ tiền ra để mua cử tri ở tiểu bang Wisconsin, là tiểu bang đến đầu tháng sau sẽ có cuộc bầu lại Chánh Án Liên Bang. Viên Chánh Án Liên Bang ở đây vừa lên tiếng chống lại lịnh hành pháp.
Chú Mót mua phiếu ra sao? Trả $100 cho ai ký tên chống lại viên Chánh Án!
Đơn giản như đang giỡn ...
Chú Mót đã làm trò này thành công khi bỏ tiền ra xổ số mua phiếu ở tiểu bang Pennsylvania cho ông Trùm đắc cử. Thừa thắng cứ thế mà Chú làm tới. Khi cả nước ai cũng nghèo đi, thì $100 có thể mua được những thứ mà người giàu muốn.
Cộng sản cũng có câu để đời : Muốn dân dễ sai thì đừng cho họ ăn no, muốn dân dễ dạy thì đừng cho họ học tới nơi tới chốn.
Đuổi việc để chúng nó đói, nó phải quỳ lạy. Dẹp Bộ Giáo Dục cho chúng nó đừng học nhiều để lý luận chống lại.
Có bao giờ nước Mỹ vĩ đại hơn hôm nay?
TRƯƠNG THANH LIÊM 25.03.2025
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.