dimanche 25 avril 2021

Nguyễn Đình Bổn - Đẹp mặt quá !

Đó là mặt của bà Hoàng Xuân Phương và ông Vũ Mộng Lân. Cả hai đều là giảng viên đại học, có cả ngàn học trò. Họ đã chôm chỉa phần lớn (85%) nội dung dịch từ bài báo của giáo sư Jim Macnamara (Úc), đã đăng trên tạp chí quốc tế uy tín Journalism & Mass Communication Quarterly năm 2016.

Chôm xong họ in thành giáo trình, rồi xuất bản sách để dạy cho sinh viên và bán kiếm danh.

Điều này khiến ngài Jim Macnamara bực bội phải gửi email đến khoa báo chí và truyền thông Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Văn Lang phản ánh nhóm tác giả Hoàng Xuân Phương (phó khoa quan hệ công chúng - truyền thông Trường Đại học Văn Lang) và Vũ Mộng Lân (giảng viên cùng khoa) đạo văn.

Mà cái bà Phương bằng cấp đầy mình này có truyền thống chôm. Bởi trước đó, cuốn sách "PR từ chưa biết tới chuyên gia" "của bà" cũng bị tố đạo văn từ sách nước ngoài, cụ thể bản gốc của giáo sư Larry Litwin.

Thầy bà vậy nên nạn trộm cắp tùm lum phải rồi !

NGUYỄNĐÌNH BỔN 24.04.2021

KẺ ÁM SÁT MACNAMARA PHIÊN BẢN TRÍ THỨC

Nếu thập niên 60 của thế kỷ trước, người ám sát MacNamara tại cầu Công lý là một thợ điện, thì nay "kẻ ám sát" đã mang gương mặt xinh đẹp với học hàm học vị cao ngất: Tiến sĩ Hoàng Xuân Phương, -Nguyên trưởng bộ môn truyền thông ứng dụng, khoa báo chí và truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Phó khoa quan hệ công chúng - truyền thông Trường Đại học Văn Lang.

Giáo sư Jim Macnamara của Úc đã gửi email tố cáo nhóm nữ tiến sĩ có gương mặt khả ái này đã chôm 85 % nội dung mà ông đã công bố trên tạp chí quốc tế uy tín Journalism & Mass Communication Quarterly. Nữ tiến sĩ này đã cho in thành sách thông qua Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia TPHCM.

Điều trơ trẽn nhất là nội dung bài viết lại là "Mối quan hệ giữa chuyên viên PR và nhà báo: dưới góc nhìn đạo đức truyền thông"... trong khi cái đạo đức căn bản nhất là không được chôm chỉa tri thức của người khác thì không đếm xỉa gì tới.

Nữ tiến sĩ Hoàng Xuân Phương cũng đã bị tố cáo đạo văn của một Giáo sư khác để xuất bản quyển Giáo trình cho Sinh viên. Hiện nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia đã tiến hành thu hồi các quyển sách đạo văn này.

VÕKHÁNH TUYÊN 24.04.2021

 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.