jeudi 29 avril 2021

Hai căn cứ không quân Miến Điện bị tấn công


Đăng ngày:

Ba vụ nổ đã xảy ra vào sáng sớm tại một căn cứ không quân gần thành phố Magway ở miền trung Miến Điện. Hãng tin Delta News Agency trên Facebook cho biết các rào cản đã được thiết lập trên các con đường bên ngoài căn cứ sau các vụ nổ.

Sau đó năm quả rốc-kết đã bắn vào một trong những căn cứ không quân chính của Miến Điện tại Meiktila, phía đông bắc Magway. Nhà báo Than Win Hlaing đang ở gần đó, đưa tin này lên mạng xã hội. Ông cũng đăng một video cho thấy tiếng rít của một quả đạn rốc-kết đang bay, tiếp theo là một tiếng nổ.

Reuters không thể kiểm tra sự chân thực của các hình ảnh trên, và cũng không liên lạc được với phát ngôn viên quân đội Miến Điện.

Ngoài phong trào phản kháng của dân chúng, quân đội kể từ sau vụ đảo chính còn phải đối phó với sự trỗi dậy của các lực lượng thiểu số vũ trang tại các vùng biên giới ở miền bắc và miền đông Miến Điện. Tuy vậy các vụ tấn công vào căn cứ quân sự ở miền trung rất hiếm hoi trong nhiều thập niên xung đột giữa quân đội và nhiều phong trào nổi dậy khác nhau.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.