vendredi 16 avril 2021

Bông Lau - Soái ca Daunte Wright


Sau vụ cô cảnh sát da trắng Kim Potter lầm lẫn dùng súng ngắn Glock22 thay vì súng điện "Taser", bắn chết anh thanh niên da đen Daunte Wright mấy ngày trước ở Brooklyn Center, Minnesota. Tình hình trở nên sôi sục, và bạo động lan tràn khắp nơi.

Tin tức cho biết các phần tử Antifa chống chính phủ và muốn tiêu diệt nước Mỹ đang được điều động về Brooklyn Center, và hứa hẹn một trận thư hùng kịch liệt với cảnh sát và quân đội.

Antifa và BLM đã được đảng Dân Chủ hà hơi cho nước và lên dây cót dây thiều để đánh phá chính quyền Donald Trump. Giờ đây các bộ phận cực đoan bạo động này như quái nhân Frankeinstein, không thể bị nhấn nút tắt máy ngừng hoạt động. Nó tự động lừng lững đi tới như cái máy, và sẽ ngoạm bất cứ ai muốn cản trở bước đi của quái vật nhân tạo. Kể cả đảng Dân Chủ kính mến.

Cô cảnh sát Kim Potter và sếp trực tiếp là Tim Gannon biết thân phận hẩm hiu của một cảnh sát lỡ dại bắn chết một ông kẹ Mỹ đen, nên đã xin thôi việc từ ngày hôm qua. Riêng cô cảnh sát Kim Potter vừa bị tòa kết tội "ngộ sát thứ hai" (second-degree manslaughter) hôm nay và đợi ngày ra tòa.

Nếu bồi thẩm đoàn bỏ phiếu quyết định cô Kim Potter có tội, thì ở tiểu bang Minnesota này cô cựu cảnh sát viên 48 tuổi phải nằm nhà đá khoảng 10 năm. Nếu cô đuợc xử trắng án hay nhẹ tội, thì BLM và Antifa sẽ nổi lửa đốt cháy rụi Brooklyn Center. Đường nào cũng sẽ đến La Mã.

Hôm qua đài Fox News đã tọc mạch tìm tòi được nhiều chi tiết của giấy trát tòa lịnh bắt giữ anh Daunte Wright. Hóa ra Wright là một phạm nhân lẫy lừng tuổi trẻ tài cao. Hèn gì anh nhứt quyết cự tuyệt hổng chịu về lại nhà đá đếm lịch mà ù té chạy, mặc cho súng điện hay kẹo đồng bay vi vu.


Theo hồ sơ tòa án, vào tháng 12 năm 2019, Daunte Wright cùng với một người bạn thời trung học đến tiệc tùng "party" ở một chung cư của hai người đàn bà cư ngụ cách Brooklyn Center 5 dặm. Đến 2 giờ 30 sáng thì hai người phụ nữ yêu cầu hai cậu trai phải rời khỏi nhà. Daunte Wright viện cớ hổng có ai chở về và xin được tá túc qua đêm.

Đến sáng, một cô đi rút 820 đô la ở nhà băng để về trả tiền thuê chung cư. Daunte Wright biết cô ta giấu 820 đô trong xú chiêng nên rút súng ngắn ra dí hăm dọa sát hại và bóp cổ hành hung hai lần, rồi thò bàn tay vào xú chiêng để giựt tiền. Hổng ngờ cô ấy hét vang rền nên hai cậu trai hết hồn chạy vắt giò lên cổ, quên cả việc trấn lột.

Người phụ nữ bị trấn lột ấy sau đó đã xác nhận hình của Daunte Wright với cảnh sát qua thủ tục nhận diện hình ảnh của những người tình nghi (photo line-ups). Daunte Wright bị bắt nhưng được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chưn 100 ngàn đô la, cùng một số điều kiện là hổng được tiếp xúc nạn nhân và nhân chứng, hổng được sử dụng ma tuý, rượu, và tàng trữ súng.

Tuy nhiên tháng Bảy năm rồi quyền tại ngoại của Daunte Wright đã bị thu hồi, vì soái ca lận chó lửa lậu hổng có giấy phép. Soái ca còn hổng chịu liên lạc với nhân viên quản chế người tại ngoại (probation officer), và nặng nhứt là hổng chịu đi hầu tòa. Cũng cần nhắc lại ở đây là mấy cái luật cấm súng cuội của Tổng thống Joe Biden sẽ hổng bao giờ rờ trúng cọng lông nào của soái ca Daunte Wright.

Đọc xong một loạt các thành tích đáng gờm của soái ca Daunte Wright mà hổng khỏi khâm phục cho một người tuổi trẻ tài cao, coi luật pháp là con số zero to tướng. Daunte Wright sẽ được BLM tôn lên làm anh hùng, thánh tử đạo như George Floyd. Sẽ mọc đôi cánh trắng thiên thần. Quan tài có đôi song mã lọc cọc kéo đi như vua chúa băng hà thủa xa xưa. Chỉ thương cho đứa con trai một tuổi rất dễ thương của Daunte Wright, đã sinh ra lầm thế kỷ.

BÔNG LAU 14.04.2021

Aucun commentaire:

Publier un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.