mardi 27 avril 2021

Covid-19 : Mỹ cung cấp 60 triệu liều vaccin AstraZeneca cho các nước


Đăng ngày:

Trong những ngày gần đây, những chỉ trích đối với Mỹ càng nhiều trong bối cảnh Ấn Độ đang bị làn sóng Covid nhấn chìm, nhưng Washington vẫn chưa có kế hoạch gởi vaccin hỗ trợ.

Andy Slavitt, cố vấn Nhà Trắng về chống Covid viết trên Twitter : « Hoa Kỳ sẽ cấp 60 triệu liều vaccin AstraZeneca cho các quốc gia khác theo nhịp độ có được ». Ông bác bỏ cáo buộc Washington tồn trữ vaccin này mà không sử dụng, nhấn mạnh hiện nay Mỹ đang sở hữu rất ít.

AFP dẫn nguồn từ một viên chức cao cấp Mỹ cho biết những tuần tới sẽ có được 10 triệu liều AstraZeneca, khoảng 50 triệu liều còn lại có thể đến tháng Năm, tháng Sáu mới hoàn tất.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định kế hoạch cung ứng đang được chuẩn bị, và trước khi gởi vaccin AstraZeneca đi, cần phải được FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ) xác nhận đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Trước đó Washington thông báo đã thỏa thuận gởi 2,5 triệu liều AstraZeneca cho Mêhicô và 1,5 triệu liều cho Canada.

Hiện nay tại Mỹ chỉ có ba loại vaccin được công nhận là Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson. Hàng triệu liều AstraZeneca được sản xuất tại Mỹ nhưng chưa được phép dùng.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.