jeudi 8 avril 2021

Lưu Trọng Văn - Thật tréo ngoe

Bộ Công Thương là một trong những bộ có vai trò quan trọng nhất trong phát triển kinh tế của đất nước. Công nghiệp và thương mại luôn là hai trụ cột của kinh tế Quốc gia.

Bộ trưởng của bộ này phải là nhà quản trị, tổ chức chuyên sâu, từng trải lão luyện trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Thật bất ngờ khi ông Nguyễn Hồng Diên được thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Quốc hội để Quốc hội bầu ông Diên vào ghế cực nóng, cực quan trọng là bộ trưởng bộ Công Thương.

Đa số Dân chỉ biết ông Diên qua hai sự kiện đình đám.

1.

Từ tiệc rượu chia tay ông rời Thái Bình về Trung ương làm phó ban Tuyên giáo Trung ương chiều tối 8-5- 2020, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều say rượu lái xe hơi gây tai nạn giao thông làm chết 1 người, làm 2 người bị thương nặng.

Vì cuộc rượu liên hoan ở nhà ông Diên này mà ông Điều bị khởi tố.

2.

Phát biểu ra mắt trên cương vị Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Hồng Diên nói lời rất có cánh sau:

"...trường hợp đặc biệt về tuổi như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là hạnh phúc của Đảng và dân tộc Việt Nam."

Còn tiểu sử của ông Diên như sau:

"Sự nghiệp chính trị của ông khởi đầu với vai trò cán bộ Đoàn Thanh niên, lên dần đến chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình rồi Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình.

12/2000 – 03/2003: Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Thái Bình.

03/2003 – 02/2007: Bí thư Huyện ủy.

02/2007 – 10/2010: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình.

Sau đó ông là chủ tịch rồi bí thư Thái Bình.’’

Nên nhớ Thái Bình là tỉnh gần 90% dân sống ở nông thôn và làm nông.

Việc một người hoạt động lâu năm trong công tác đoàn, tuyên giáo, công tác đảng được điều về Trung ương làm phó ban Tuyên giáo Trung ương là hợp lý.

Nhưng...

Giời ạ, Quốc hội bỏ phiếu có ai thấy chuyện tréo ngoe này không?

Dân bàn là vậy đó, các quan ngài nói sẽ tôn trọng nghe Dân bàn, vậy các quan ngài giải thích giùm đi, vì sao các quan ngài làm chuyện tréo ngoe này?

Viết thêm:

Tin mới nhất từ Quốc hội, ông Diên bị 59 đại biểu Quốc hội khóa 14 không đồng ý để ông làm bộ trưởng Công Thương. Như vậy 13% đại biểu nhận ra sự tréo ngoe này.

Quốc hội khóa tới vào tháng Năm này, tỉ lệ nhận ra sự tréo ngoe tăng hay giảm?

LƯUTRỌNG VĂN 08.04.2021

Aucun commentaire:

Publier un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.