jeudi 6 mai 2021

Mai Quốc Ấn - Nghiêm trọng !

Một cựu quân nhân cầm súng chiến đấu ở biên giới năm 1979 đã hỏi: “Con thấy số 1.500 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ra sao?” Tôi đáp: Dạ cực kỳ nghiêm trọng!

1.500 người là tương đương với một trung đoàn bộ binh. Đó là con số được phát hiện. Vậy những con số chưa được phát hiện thì sao?

Những người đàn ông (tuyệt đại đa số) vượt biên vào Việt Nam bằng nhiều đường. Từ vùng biên Trung Quốc, Lào, Campuchia và cả qua đường biển. Nên đặt ra câu hỏi: Trong số họ có bao nhiêu người từng khoác áo quân nhân? Hay đặt một câu hỏi sâu hơn: Họ có ai trong lực lượng của PLA (Quân giải phóng Trung Quốc) hay không?

Trong mục NÓI THẲNG của báo Người Lao Động có viết “Không chỉ những ai tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép mà cả những tập thể, cá nhân có liên quan thiếu trách nhiệm, người đứng đầu buông lỏng quản lý, cũng cần phải bị xử lý nghiêm minh.”

Đừng quên vụ án mới đây về đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép cho gần 200 người. Lý Chừ - thôn đội trưởng ở thôn Na Lốc 1, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát Covid-19 - đã làm "nội gián" cho đường dây này.

Đất nước trong tình trạng báo động chống dịch cấp thời chiến. Vậy lực lượng vũ trang cần xác định lại tội danh về việc đưa người vượt biên. Trường hợp đưa người, chứa người trái phép trong lúc Covid bùng phát như hiện nay có thể coi là phản quốc.

Thậm chí tuồn hàng và bán hàng găng tay, khẩu trang và thiết bị chống dịch dỏm của Tàu (Canada đã phát hiện có độc tố gây ung thư trong khẩu trang có vẻ ngoài giống khẩu trang y tế từ Trung Quốc) cũng cần coi là tội phản quốc.

Sự yên bình của đất nước. Sinh mệnh của nhân dân. Và nền kinh tế quốc gia. Cả ba điều này không thể khinh lờn theo kiểu cả trung đoàn vượt biên thành công như vậy được!

MAIQUỐC ẤN 06.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.