samedi 15 mai 2021

Đài Loan đóng cửa hàng quán, tụ điểm giải trí vì các ổ dịch Covid mới


Đăng ngày:

Từ Đài Bắc, thông tín viên Adrien Simorre gởi về bài phóng sự :

« Các quán bar nằm trong « khu vực đỏ » ở trung tâm Đài Bắc đang sống những giờ phút cuối cùng. Đến nửa đêm, các hàng quán cũng như phòng tập thể thao, thư viện… đều phải đóng cửa vô hạn định.

Chen Wei, một khách hàng 22 tuổi nói : « Chúng tôi chạy vội đến để uống một ly cuối trước khi các bar đóng cửa. Sau đó thì sẽ ru rú ở nhà, tránh ra đường. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là tất cả mọi người cần hợp tác ».

Khu vực đỏ này nằm cách Vạn Hoa (Wanhua) khoảng 100 mét. Chính tại khu phố bình dân của Đài Bắc, đã phát hiện được hơn một chục ca dương tính với virus corona trong những ngày gần đây.

Dù Đài Loan đã thành công trong việc chặn được dịch Covid nhờ cách ly nghiêm ngặt những người nhập cảnh, nhưng vẫn có nhiều trường hợp lọt lưới.

Tsai Jun Wei, phát ngôn viên đảng của đô trưởng Đài Bắc cho biết : « Có thể nói rằng khu Vạn Hoa nay đã trở thành một ổ dịch. Có nhiều chuỗi lây nhiễm, và chúng tôi không còn có thể dự báo được sự lây lan của virus. Thế nên chúng tôi lần đầu tiên phải chọn lựa việc thiết lập các trạm xét nghiệm nhanh để những ai có triệu chứng có thể đến xét nghiệm ».

Giai đoạn này là một thách thức thực sự cho Đài Loan, vì chỉ có chưa đầy 1% dân số được tiêm chủng. Hệ quả là tất cả lịch chủng ngừa đều đã kín người đăng ký ».

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.