mardi 25 mai 2021

Nguyễn Hồng Lam - Ngộ độc thông tin


Sài Gòn mưa tầm tã cả ngày không làm mình ấm đầu, sổ mũi. Nhưng đến cuối ngày thì ù tai, đầu muốn nổ tung vì bội thực và ngộ độc thông tin. Vì lỡ nạp ba món:

- Số ca dương tính Covid-19 trên cả nước tăng đột biến, lên đến 500 ca. Trong 2.500 mẫu xét nghiệm của Bắc Giang, chiều nay đã công bố có tới 375 dương tính, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Honsiden. Toàn bộ 6000 công nhân của Công ty này đang được cách ly tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm.

Con số nhiễm Covid của toàn tỉnh Bắc Giang tiềm ẩn còn lớn hơn nhiều, sau khi có kết quả xét nghiệm tổng cộng 38.000 ca trong các nhà máy, khu công nghiệp. Ở tỉnh Bắc Ninh bên kia bờ sông Cầu, báo động đỏ cũng đã được ban bố khi phát hiện F0 trong ít nhất hai Công ty lớn.

- Show diễn trong im lặng tệ hại nhất của Hoài Linh kéo dài 6 tháng đã trở nên ồn ào nhất, thu hút lượng khán - thính - độc giả theo dõi anh cao nhất từ trước đến nay. Ngày hôm nay drama đã lên đỉnh điểm cao trào, khi mọi ẩn khuất khó hiểu đều bị bóc ra trần trụi. Nghệ sĩ và những người ủng hộ anh càng thanh minh chống chế càng sa lầy.

Tôi thuộc tuýp không đặt ra nghi vấn ăn chặn, mà cho rằng Hoài Linh đã mắc sai lầm nghiêm trọng do háo danh, ghen ăn tức ở trong cuộc đua nổi tiếng của trò chơi từ thiện. Khi anh bắt đầu đứng ra kêu gọi đóng góp đồng bào bị bão lũ, thì Thủy Tiên đã trở thành một tượng đài không thể đạp đổ, với số tiền quyên góp lớn hơn bội phần. Chưa kể, hình ảnh cô đội mưa gió, băng thuyền, lội bộ vượt lầy, nón lá áo mưa sùm sụp nuốt vội gói mì tôm để đến với đồng bào, đã khiến mọi kịch bản xả thân chia sẻ đi sau trở nên mờ nhạt, cả về màu sắc lẫn hiệu quả thiết thực.

Không cam tâm diễn vai phụ, Hoài Linh đã lưỡng lự tham gia, chờ cơ hội khác và...quên luôn. Cuối cùng anh bị nhấn chìm không do núi sạt, lũ bồi mà do thị phi dè bỉu. Với show diễn 14 tỉ này, có vẻ như nghệ sĩ đã chuyển từ giai đoạn được tổ đãi sang giai đoạn tổ...trác! Dân gian gọi là chơi ngu lấy tiếng.

- CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream bày ra cái gọi là "BBQ, lò nướng đốt củi từ bi trí tuệ" để bóc mẽ một số văn nghệ sĩ mà cô gọi là "núp lùm, tạm ứng niềm tin". Cô tuyên bố "kể từ hôm nay, cuộc chiến pháp lý đã bắt đầu".

Đanh đá, cay nghiệt một cách từ tốn, liên tục suốt ba tháng, nữ doanh nhân này đã xé bỏ mọi nguyên tắc, xé bỏ mọi lý thuyết và quy chuẩn, trở thành một đối thủ truyền thông đáng gờm của mọi đài truyền hình, thách thức và đạp đổ độ hot của mọi ngôi sao showbiz, mọi KOL hay YouTuber hàng đầu.

Buổi livestream chiều này đã lôi kéo hơn 300.000 khán giả theo dõi trên cả 3 kênh fanpage. Lượng khán giả thật còn lớn hơn nhiều, bởi nhiều nơi đã dựng rạp để đón khán giả, gồm cả nam - phụ - lão - ấu xem livestream của cô qua màn ảnh TV, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để ngừa Covid.

Hèn chi mưa suốt ngày mà trời vẫn cứ nóng ...cuồn cuộn! Không ù đầu, điếc tai, mờ mắt thì mới lạ. Nhiều người khác, có lẽ cũng có chung triệu chứng. Dịch bệnh đang đe dọa hoành hành và văn hóa tiếp nhận đang rơi không dù xuống vục thẳm suy đồi.

NGUYỄNHỒNG LAM 25.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.