vendredi 21 mai 2021

Lưu Trọng Văn - Phải truy tố tội cố ý đầu độc, giết người

Theo báo Tuổi Trẻ:

"Ngày 18-5, cơ quan chức năng tại TP.HCM bắt quả tang một cơ sở kinh doanh ngâm 1,8 tấn ốc trong các thùng nhựa hóa chất nhằm làm cho thịt ốc nở ra, bóng đẹp, tăng ký, cùng 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không có nhãn mác.

Hàng tấn ốc này sẽ được đưa đi tiêu thụ ở các chợ, sau đó đến các nhà hàng, quán ăn và hộ gia đình. Người tiêu dùng dù chế biến bằng phương pháp gì thì dư lượng hóa chất trong ốc cũng không thể loại trừ hoàn toàn do ngâm suốt 7, 8 tiếng, hóa chất đã ngấm sâu vào thực phẩm.

Trước đó, ngày 12-5, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) bắt quả tang nhân viên của một cơ sở kinh doanh đổ trực tiếp oxy già công nghiệp vào can chứa mực bẩn nhằm làm trắng mực, sau đó cung cấp cho các tiểu thương ở chợ Long Biên."

Rất tiếc không có thông tin các cơ quan chức năng đã xử lý vụ việc thế nào.

Theo gã, khi bắt quả tang hành động phạm pháp nguy hiểm với tội danh đầu độc gây nguy cơ chết người này, các cơ quan chức năng phải tạm giữ ngay tất cả những kẻ chủ mưu và liên quan để lập hồ sơ khởi tố.

Chúng ta đã làm rất tốt kịp thời và xử lý nghiêm minh những kẻ gây và phát tán dịch covid 19, tạo được sự răn đe cần thiết và niềm tin của Dân. Hành động của những kẻ đổ hóa chất độc hại vào thực phẩm nguy hiểm đến xã hội và tính mạng con người, có thể nói là không khác với những kẻ để phát tán dịch covid 19.

Ở nhiều góc độ pháp luật và đạo đức, đã đến lúc, dù quá muộn, các nhà chức trách và công luận phải coi những hành động dùng hóa chất độc hại xử lý thực phẩm là hành động cố ý giết người. Những kẻ vô trách nhiệm, không quản lý được an toàn thực phẩm, biết mà không có biện pháp ngăn chặn, là đồng lõa với tội giết người.

Nhân Dân sẽ vô cùng đồng lòng nếu tòa án tuyên chung thân hay tử hình những kẻ cố tình đầu độc, giết người như thế.

Chỉ có bản án nghiêm khắc nhất cùng làn sóng căm phẫn của Dư luận toàn quốc mới có thể ngăn chặn tệ nạn đầu độc thực phẩm đang tràn lan hiện nay.

Sự bất an của xã hội, yếu tố hàng đầu chính là bất an về an toàn thực phẩm đấy, thưa các ông Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính, Tô Lâm.

LƯU TRỌNGVĂN 21.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.