mardi 25 mai 2021

Tin vắn 25.05.2021


(Reuters)Đa số người Cộng Hòa vẫn tin rằng Donald Trump thắng cử

Theo một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc mới đây của Reuters/Ipsos công bố hôm nay 25/05/2021, đa số người thuộc đảng Cộng Hòa vẫn tin rằng ông Donald Trump đã thắng trong kỳ bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, và cuộc bỏ phiếu này bị gian lận với những lá phiếu bất hợp lệ.

Có đến 53% người Cộng Hòa cho rằng ứng cử viên của đảng mình mới là « tổng thống thực sự », tỉ lệ này ở đảng Dân Chủ là 3% và tính chung tất cả người Mỹ là 25%. Cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng Năm với 2.007 người gồm 909 thuộc phe Dân Chủ và 754 thuộc Cộng Hòa.


(AFP)
Israel bổ nhiệm giám đốc Mossad mới

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahou hôm qua 24/05/2021 thông báo bổ nhiệm ông David Barnea làm giám đốc cơ quan tình báo Mossad.

Chiến binh ưu tú 56 tuổi từng phục vụ 25 năm tại Mossad với nhiệm vụ tuyển mộ các nhân viên tình báo trong các hồ sơ liên quan đến Iran và phe Hezbollah ở Liban, trước khi trở thành phó giám đốc năm 2018. Trong lễ bổ nhiệm, ông Netanyahou cảnh cáo giáo quyền Iran không thể chấm dứt sự hiện hữu của dân tộc Do Thái từ hơn 2.000 năm. Israel không công bố danh tính nhân viên Mossad, trừ các nhà lãnh đạo.


(Marketwatch)
FED đặc biệt lo ngại về đồng nhân dân tệ ảo

Giám đốc Quỹ Dự trữ Quốc gia Hoa Kỳ (FED), bà Lael Brainard hôm 24/05/2021 tuyên bố cần theo dõi kỹ việc phát hành các đồng tiền kỹ thuật số, kể cả Trung Quốc ; đặc biệt trong việc thanh toán xuyên biên giới có thể gây tác động đến thế giới.

Dù đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thử nghiệm trong thanh toán điện tử nội địa, nhưng Bắc Kinh cũng kỳ vọng đồng tiền này sẽ làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ, trong lúc Hoa Kỳ đang chậm chân so với Trung Quốc trong lãnh vực tiền ảo.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.