dimanche 16 mai 2021

Hoàng Tùng - Khi nghệ sĩ kiếm tiền bất chấp (1) : Hồng Vân và viên uống trắng da

Trong ngành mỹ phẩm thường có câu cửa miệng: Có ba phát minh có thể khiến bất kỳ ai thành tỉ phú đô la : Biến nước thành xăng, làm trắng da hay giảm cân an toàn.

Câu đó có nghĩa là đó là sáng kiến kiếm tiền dễ như nước nhưng bất khả thi (ít nhất ở hiện tại khoa học đang bó tay).

Thế mà Hồng Vân từng nhiệt tình cho hai sản phẩm đó. Viên uống trắng da Beauty 99 có giá gần 4 triệu (thời Hồng Vân được quảng cáo) có tính năng trên trời như sau:

+ Dưỡng trắng da mạnh mẽ từ sâu bên trong, trắng cả mặt lẫn toàn thân.

+ Loại bỏ chân nám, ngăn ngừa tận gốc nám, sạm, tàn nhang, đốm nâu.

+ Chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và tia UV, ngăn ngừa ung thư da.

+ Bổ sung collagen và vitamin giúp chống lão hóa vượt trội, trẻ hóa làn da...

Thật tình là đọc công dụng phải phì cười, để phản biện từng nội dung rất mất thời gian. Thôi thì vào thằng thành phần, nguồn gốc của nó vậy:

1. Dù được quảng cáo có nguồn gốc từ New Zealand, Tây Ban Nha hoặc Made in Korea, thực chất tất cả sản phẩm này từ công ty tai tiếng:

Công ty TNHH Thiên nhiên TS Vietnam - KHÔNG CÓ NHÀ MÁY SẢN XUẤT, THẬM CHÍ KHÔNG ĐƯỢC GIA CÔNG TẠI CÁC NHÀ MÁY CHUẨN GMP nào (Còn thua mấy hãng kem trộn trên thị trường khác thường thuê gia công). Chính xác nó đến từ các nguồn không xác định (thủ công hoặc từ Trung Quốc).

Năm 2017 bị cơ quan chức năng kiểm tra và thu hồi hàng không xuất xứ, giấy tờ, nguồn gốc

2. Thành phần công bố của nó: (Nhìn gốc nhà sản xuất thì không tin lắm thành phần công bố nhưng tạm tin vậy) có gì:

- VitaminC: 150mg,+ L-Cystin: 120mg,+ Elavida (chiết xuất trái oliu) 15%: 67mg,+ Dầu Ôliu: 60mg,+ Hyaluronic Acid: 58mg,+ Collagen Type I: 50mg,+ Chiết xuất hạt nho: 30mg,+ Nutroxsun: 25mg,+ Nano Curcumin 10mg,+ vitamin B3: 7,5mg,+ Vitamin B2: 1,5mg

Buồn cười là với vài thành phần rẻ tiền, rất phổ biến, sau khi nhập vào bảng phân tích (thường dùng tính toán chi phí sản xuất trong mỹ phẩm) thì nguyên liệu của sản phẩm trên chi phí tầm 5.780 đồng VN cho một hộp thuốc.

Chi phí đóng gói tầm 7 ngàn đồng, chi phí hộp 12-30 ngàn (tùy số lượng). Tổng chi phí sản xuất là: 24.780đ - 42.780đ được bán với giá bán tầm 3,5 triệu lợi nhuận sẽ tương đương: 14.100% (ma túy làm gì có cửa).


Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, Á hậu Dương Tú Anh, Ngọc Trinh góp phần tiếp tay vào sản phẩm lừa đảo và fan là nạn nhân đầu tiên. Hãy nhớ mặt và các sản phẩm họ quảng cáo !

P/s: Chưa dừng lại đó, vừa thấy Hồng Vân quảng cáo cho một sản phẩm chữa bệnh lừa đảo theo phong cách (nhà tôi ba đời khác…), hết biết. Kiếm tiền cũng biết đạo đức chút chứ !

HOÀNGTÙNG 15.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.