dimanche 16 mai 2021

Lưu Trọng Văn - Vì sao thiếu tá công an Trịnh Văn Khoa phải xin ra khỏi ngành để tố cáo tiêu cực ?

Khoa tâm sự với phóng viên báo Lao Động:

"Tôi biết, việc tôi xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi chưa có việc làm, với ba con nhỏ (8 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi), tất cả đều nhờ vào đồng lương của vợ tôi. Nhà cửa của tôi cũng còn đơn sơ. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, tôi không chấp nhận được những hành vi quá coi thường pháp luật như vậy được".

Điều ngạc nhiên là tiêu cực mà Khoa buộc phải bỏ lon thiếu tá an ninh để tố cáo chỉ liên quan đến các cấp nhỏ trong công an Đồ Sơn và công an Hải Phòng.

Đó là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội phó Đội điều tra tổng hợp; trung tá Đinh Đình Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự-kinh tế-ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng - Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, và thượng úy Nguyễn Viết Công - cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. (Tất cả đều đã bị bắt).

Tại sao với tiêu cực của các đồng cấp và trực tiếp chỉ huy mình mà Khoa không đấu tranh trực tiếp lên cấp trên là lãnh đạo công an quận Đồ Sơn, và cấp trên nữa là lãnh đạo công an Hải Phòng, để các cấp đó thanh tra, kiểm tra các sai phạm của cấp dưới mà Khoa tố cáo?

Thiếu tá Khoa chắc chắn thừa biết quy trình của việc đấu tranh chống tiêu cực trong ngành, và chắc chắn anh đã thực hiện quy trình đó. Và cái việc anh buộc chọn lựa cởi áo công an và tự lột lon thiếu tá của mình là chọn lựa bất đắc dĩ cuối cùng, khi anh cảm nhận có sự bao che nào đó của chính cấp trên của mình.

Việc các sĩ quan của công an Đồ Sơn bị khởi tố là tín hiệu vui của công lý, mà chính thiếu tá Khoa đã trả giá cho sinh mệnh nhân cách, phẩm chất của mình. Nhưng cuộc chiến đấu của Khoa chưa hề chấm dứt, khi những ai đó vô trách nhiệm buông lỏng quản lý hoặc cố tình bao che cho tiêu cực ở công an Đồ Sơn chưa bị lôi ra ánh sáng.

Khoa có muốn trở lại ngành công an hay không, không quan trọng. Điều quan trọng là Nhân dân chào đón anh như một người thân tin yêu của mình, và Nhân dân mong muốn anh trở lại vị trí chiến đấu của mình.

Đất nước giữa cuồng phong của ác quỷ và thiên thần, ngành an ninh hơn bao giờ hết cần những con người như Khoa.

LƯUTRỌNG VĂN 16.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.