dimanche 16 mai 2021

Thanh Hằng - F0 ở sau lưng nhà ngươi đó !


Hôm qua Đà Nẵng giải trình gien virus của bệnh nhân ở địa phương, đều cho chủng của Anh, cùng chủng ở tỉnh Hà Nam. Trong khi đó, giải trình gien ở Hà Nội và các tỉnh ở phía Bắc là chủng virus Ấn Độ.

Vì thế, Giám đốc CDC Đà Nẵng có lý khi cho rằng: “Việc một số địa phương có ca bệnh, cho rằng nguồn lây từ Đà Nẵng là không chính xác. Chưa chắc nguồn lây từ Đà Nẵng mà có thể từ nơi khác".

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng phản ứng:

"Các địa phương khác, đặc biệt ở Hà Nội, là chủng biến thể của Ấn Độ nên không thể quy kết những người từng đi Đà Nẵng về địa phương khác là lây nhiễm từ Đà Nẵng”!

Kết quả giải trình gien chỉ ra rằng, Đà Nẵng không phải là nguồn lây (duy nhất) cho các tỉnh phía Bắc. Và điều này còn có nghĩa là F0 lổm ngổm ở khắp mọi nơi sau kỳ nghỉ lễ rồi.

"Giặc ở sau lưng nhà ngươi đó" là Rùa Vàng dặn, còn giờ thì phải là "F0 có thể ở trước mặt/sau lưng/sát cạnh nhà ngươi đó!"

Chỗ nào có khu công nghiệp đều nên chủ động chống dịch. Điều này được chỉ ra sau đợt dịch ở Hải Dương, nhưng dường như không được để tâm nên giờ mới có con số bệnh nhân tăng vọt từng ngày như hiện nay!

À, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã không còn nhận bệnh nhân covid nữa rồi đấy!

THANHHẰNG 16.05.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.