Cơm mẹ nấu bao giờ cũng ngon nhất, không phải bởi hơn hẳn thiên hạ mà vì tình thâm và hoài niệm ngày cơ cực ấu thơ.
Hàng quán đầu ngõ chẳng nơi nào bằng, khi chúng ta chỉ quanh quẩn khu phố mình và trong đầu chỉ biết chưa nơi nào hơn!
Ẩm thực ngon hay dở, thưởng thức ra sao chủ yếu do thói quen và khẩu vị vùng miền. Phở Hà Nội cũng như bún bò Huế hay bún mắm Sài Gòn, bánh canh ngoài Trung... có thể ngon với những người yêu quý hương vị quê nhà. Nhưng đem đến nơi khác, với nhiều du khách thử vị thì chưa hẳn đã ưng ý. Chấp thì ok thôi, nhưng người ta có chấp mình không ?
Đem đặc sản xứ mình so sánh rồi chê bai món đó chỗ khác, nào có khác gì người Việt vỗ ngực bún chả ngon nhất thế giới, hay dân Ý trề môi nói pizza nước tao số 1 toàn cầu. Đã biết bao người Sài Gòn lắc đầu với bún bò đúng chuẩn Huế, và buông đũa trước phở đậm vị Hà Nội!
Ngon hay dở, hơn hay thua để thực khách lên tiếng và quyết định. Chứ cứ ngồi quanh ngõ bảo tao số 1 Việt Nam, chắc chỉ có gà què ăn quẩn cối xay rồi hả hê cám bắp cối tao ngon hơn chúng mài.
HÀ PHAN 12.02.2024 (Tựa bài do Thụy My đặt)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.