samedi 8 mai 2021

Lê Hoàng Hải -Thực sự khó hiểu !


Tôi tiếp xúc với cộng đồng tị nạn lần đầu là ở Nhật. Ở đây khởi đầu chỉ có 10.000 người được chính phủ Nhật chấp nhận quy chế này, nên cộng đồng ở Nhật không lớn như Úc hay Mỹ.

Ấn tượng của tôi là tất cả đều là những người tôn trọng pháp luật nước bản xứ và có hiểu biết. Với cộng đồng người Việt tự do ở Nhật hay bất cứ nơi nào trên thế giới, lá quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa là một thánh vật, không khác gì ngôi sao David với dân Do Thái hay biểu tượng Hinomaru với dân Nhật Bản.

Không thể tưởng tượng nổi có chuyện gì xảy ra nếu có ai tới chỗ hội đoàn của người Nhật mà giật lá cờ Nhật Chương Kỳ xuống chà đạp rồi quay clip thách thức. Chắc chắn chuyện đó sẽ gây ra một cơn phẫn nộ khủng khiếp cho người Nhật khắp thế giới và thủ phạm sẽ bị pháp luật trừng trị.

Vụ việc ở Úc đã gây phẫn nộ gần như tất cả người Việt tị nạn trên thế giới, và chắc chắn nó có thể xảy ra bất cứ ở đâu khi mà lớp trẻ của Việt Nam cộng sản xuất ngoại ngày càng nhiều.

Tôi thấy vị chủ tịch cộng đồng ở Úc đã xử sự hợp tình hợp lý, khi thông qua các thủ tục trước là báo với nhà trường rồi đưa ra liên bang.

Nhóm học sinh này có tổ chức với nhau và sau khi cộng đồng phẫn nộ thì liền lập tức lực lượng dư luận viên tỏa đi chửi bới rất hùng hậu. Tụi nó đâu có ăn năn hối cải hay xin tha chi đâu, mà sao đọc trên BBC thấy cô luật sư Kiều Ngọc đã lo xin giùm cho tụi nó, và cảnh báo cộng đồng hãy biết thượng tôn pháp luật ?

Thực sự khó hiểu !

LÊHOÀNG HẢI 08.05.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.