jeudi 22 juillet 2021

Mai Bá Kiếm - Đêm nay phong tỏa tiếp anh ơi…

 

…Sao ta lìa cách bởi kẽm gai và dây chằng !

Từ 18 giờ ngày 08/70/2021, UBND quận 7 đã phong tỏa toàn bộ phường Tân Thuận Đông – nơi tôi cư ngụ, trong vòng hai tuần. Hôm nay lệnh phong tỏa của Q.7 hết hiệu lực, nhưng không hy vọng được giải tỏa!

Lệnh phong tỏa toàn thành phố của TP HCM sau 6 tiếng so với lệnh phong tỏa của quận 7. Nhưng, lãnh đạo TPHCM nói sẽ siết chặt Chỉ thị 16 hơn nữa, thì thôi rồi lượm ơi!

Cho nên, 0 giờ tối nay tôi phải xin phép chế bài của nhạc sĩ Lam Phương: Đêm nay phong tỏa tiếp anh ơi! Sao ta lìa cách bởi kẽm gai và dây chằng?

Sáng hôm qua, TPHCM cho phép các trường hợp F0 mới phát hiện và không có triệu chứng lâm sàng được cách ly tại nhà, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR có giá trị CT > 30 và hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành y tế.

Chưa kịp mừng, thì chiều hôm qua thấy mấy xe cứu thương chở 11 người mặc đồ bảo hộ y tế (có lẽ F0 không triệu chứng mới phát hiện) vào một khách sạn lớn ở gần nhà tôi để cách ly!

Trước đó, khách sạn này là nơi cách ly các F1 ở Gò Vấp khi quận này bị phong tỏa. Cứ mỗi lần nghe tiếng còi hụ xe cấp cứu đến chở người từ khách sạn này đi là biết có ca F1 lên đời F0!

Nay, khách sạn này cũng lên đời chỉ cách ly F0 không triệu chứng, mới phát hiện nhưng nhà họ không đủ điều kiện cách ly.

Hôm kia, tôi được lấy mẫu ở khu phố nhưng đến giờ này chưa nghe báo kết quả, chắc là âm tính! Lại thấy báo đăng, TPHCM sẽ ưu tiên tiêm cho người 65 tuổi trở lên. Tôi “bảy mươi chưa gọi là mừng”, vì biết đâu sẽ “tiêm ngóng”, “tiêm ngó” vaccin trên VTV!

MAI BÁ KIẾM 22.07.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.