samedi 24 juillet 2021

Bông Lau - Tội ác lên ngôi

 

Nghe tin tức tội ác quài thì cũng nhàm, nhưng đó là hình ảnh của nước Mỹ ngày hôm nay. Nhứt là những thành phố do thiên tả cấp tiến “liberal” cầm quyền.

Hôm qua băng đảng tội phạm Mỹ đen xả súng thanh toán nhau trước một tiệm ăn Mexican sang trọng ở Washington DC. Chúng nổ 20 phát rồi phóng xế chạy mất tiêu. Có hai người bị thương, một trúng tay một kẹo đồng ghim vào ngực. Bên trong nhà hàng, thực khách chui xuống gầm bàn sợ điếng hồn.

Đây là khu Logan Circle sang trọng của Mỹ trắng, chỉ cách Tòa Bạch Ốc một dặm. Mọi người bàng hoàng vì tội ác ở Washington DC thường chỉ xảy ra ở khu thiểu số da màu nghèo khó ở vùng Đông Nam và Đông Bắc thành phố. Bi giờ tội ác đang tràn tới khu thượng lưu da trắng. Mới có tháng Bảy, chưa hết năm mà đã có tới 108 người bị giết ở thủ đô thiên tả này. Năm ngoái có 998 người bị bắn ở Washington DC và 192 người bị giết chết.

Cảnh sát trưởng của Washington DC là Robert Contee điên tiết “mad as hell” khi trả lời báo chí và cư dân thủ đô. Ông lên án tòa án thì đóng cửa không làm việc nên công tố viên thành phố đã trả tự do cho tội phạm sau vài tuần lễ giam giữ.  Tội phạm lại xổng chuồng quay lại đường phố làm mưa làm gió. Cảnh sát Washington DC còn bị chính quyền thành phố cắt ngân sách. Nhiều người đã thôi việc hay về hưu non nên nhân sự bị thiếu hụt trầm trọng.


Tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri tuần qua vừa xảy ra một trường hợp ngán ngẩm như sau. Có ba têntội phạm giết người, Brandon Campbell, Terrion Phillips và Gregory Sedenn, đã được trả tự do vì công tố viên không xuất hiện trong phiên tòa ba lần.


Công tố viên tiểu bang, hay luật sư truy tố, trưởng cơ quan thực thi pháp luật, là bà Kimberly Gardner thuộc đảng Dân Chủ cấp tiến. Bà ta còn từ chối truy tố những tội trạng không bạo động, không tiến hành những trường hợp truy tố tội ác của cảnh sát viên nào bị mang tiếng là “kỳ thị”. Bà Kimberly Gardner còn chống hệ thống đóng tiền thế chưn để tại ngoại hầu tra. Tức là nghi can nào không có tiền đóng thế chưn thì được trả tự do rồi về nhà đợi ngày ra tòa. Nếu có trốn luôn thì hổng ai bị mất tiền cả.

 

Mặc dù bà Kimberly Gardner hết sức nhân từ với tội phạm và như nhiều người cấp tiến thiên tả tin rằng bỏ tù tội phạm là vi phạm nhân quyền. Bà Kimberly Gardner đã rất triệt để truy tố tội trạng có án tù dành cho ông Mark McCloskey và bà vợ, khi hai ông bà này dùng súng ngắn và súng trường AR-15 đe dọa đám BLM phá cổng tiến vào khu tư gia của họ hồi năm ngoái ở St. Louis.

Người da trắng mà dùng súng để tự vệ thì sẽ bị truy tố và có thể lãnh án vào nhà đá nghỉ mát. Còn tội phạm giết người lại được trả tự do. Cảnh sát thì phải trở thành nhân viên xã hội bao dung để hướng dẫn bọn đầu trộm đuôi cướp giết người tìm ra chân lý của cuộc sống hài hòa tình yêu. Nước Hoa Kỳ Cục ngày hôm nay đang đang có khuynh hướng đó.

BÔNG LAU 24.07.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.