mardi 20 juillet 2021

Huỳnh Ngọc Chênh - Bánh mì và thơ


Xem clip ông phó chủ tịch phường dạy bảo anh công nhân rằng, bánh mì không phải là thực phẩm, anh công nhân vâng dạ lắng nghe, tui không thấy thương anh công nhân mà lại thương ông phó chủ tịch phường vì sự nghiệp thăng tiến của ông đến đây là hết.

Còn anh công nhân là phận cỏ dại bị o ép, chịu khó rạp xuống một chút rồi ra khỏi hang sói lại tiếp tục vươn lên để sống cũng chẳng thiệt hại gì nhiều, phận cỏ mà.

Sự nghiệp ông phó chủ tịch phường chắc tiêu, vì không thể nào chịu nổi với búa rìu dư luận thời @ này.

Ông quá tự tin và bộc lộ sự tự tin sớm quá, vì ông đoan chắc rằng bánh mì không phải là thực phẩm nên tự quay clip đăng lên mạng.

Cũng giống hệt như ông phó thủ tướng vừa rồi làm một bài hiệu triệu gì đó hô hào Sài Gòn chống dịch mà ông cho là thơ. Không những thế ông còn tin chắc đó là thơ hay, nên ông ra lệnh cho báo SGGP và báo Thanh Niên phải đăng lên.

Tui lại thương hai anh tổng biên tập báo SGGP và Thanh Niên. Biết đó không phải là thơ, và càng không phải là thơ hay nhưng phải chấp nhận đó là thơ hay, nên trân trọng đăng lên báo (vì chỉ có thơ hay mới được đăng lên trang thơ của báo). Tui thương hai anh vì biết hai anh không phải là phận cỏ dại như anh công nhân ít học, nhưng phải cam chịu y như anh ấy là một sự tổn thương rất lớn.

Dù sao cũng mừng là ông phó chủ tịch phường qua sự kiện bánh mì này sẽ khó mà thăng tiến lên cao. Nếu không, ông sẽ có khi còn lên đến bộ tứ, biết đâu được. Lúc đó ông ho ra cũng khối tờ báo đăng tiếng ho của ông lên thành thơ, và sẽ có khối bài báo kiểu “Từ anh đi bắt bánh mì lên làm bộ tứ”.

HUỲNHNGỌC CHÊNH 19.07.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.