jeudi 29 juillet 2021

Anh mở cửa cho du khách Mỹ và châu Âu đã tiêm chủng, trừ Pháp


Đăng ngày:

Từ Luân Đôn, thông tín viên Marie Boëda cho biết thêm chi tiết :

« Đó là một thông báo rất được chờ đợi nhưng lại mang đến thất vọng cho người Pháp. Dù đã được chích ngừa, những người từ Pháp sang vẫn bị buộc phải cách ly 10 ngày khi đặt chân lên đất Anh.

Tuần tới, bộ trưởng Giao thông có thể đưa ra những biện pháp giảm nhẹ đối với các nước trong danh sách màu xanh và màu cam được phép đi sang, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Hiện thời, Pháp là nước châu Âu duy nhất nằm trong danh sách màu cam không được hưởng các quy định giảm nhẹ mới. Lý do được Anh đưa ra là biến chủng Delta gia tăng trên đất Pháp.

Tuyên bố trên đây lại được lãnh vực du lịch Anh hoan nghênh. Đối với bộ trưởng Y tế, đó là động thái thúc đẩy kinh tế nhưng không gây rủi ro cho sức khỏe cộng đồng.

Mảng xám duy nhất là hôm qua, số ca dương tính lần đầu tiên đã tăng lên kể từ 8 ngày qua, với trên 27.000 trường hợp so với hôm thứ Ba là 23.000 »

Về phía Pháp, quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu Clément Beaune khi trả lời đài LCI hôm nay chỉ trích quyết định của Anh « không dựa trên khoa học », mang tính « phân biệt đối xử », vì nhìn trên toàn quốc, biến chủng Delta chỉ chiếm chưa đầy 5% tổng số ca dương tính ở Pháp.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.