mercredi 21 juillet 2021

Việt Nam : Sài Gòn tập trung cứu bệnh nhân Covid nặng, đẩy nhanh tiêm chủng


Đăng ngày:

Đây là một sự chuyển hướng thay cho việc truy vết lâu nay vì thực tế số người bị nhiễm đã tăng quá nhanh, các điểm cách ly tập trung bị quá tải. Những người mới phát hiện là F0 (dương tính với virus corona) tại thành phố Hồ Chí Minh, không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm có tải lượng virus thấp được phép tự cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện. Lo ngại về nguy cơ lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung càng tăng lên với sự kiện 506/689 nhân viên và người cai nghiện ở cơ sở Bố Lá (Bình Dương) bị phát hiện dương tính hôm nay.

Với trên 40.000 ca dương tính và 335 bệnh nhân tử vong so với 370 trên cả nước (riêng trong ngày hôm nay là 32 người), thành phố Hồ Chí Minh giờ đây tập trung cứu chữa các trường hợp Covid nặng. Bệnh viện hồi sức 1.000 giường tại Thủ Đức được đưa vào hoạt động chuyên điều trị các trường hợp nguy kịch, hợp sức với 12 bệnh viện dã chiến đã có (34.500 giường).

Song song đó, chính quyền thành phố đang chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng đợt 5 với 1,1 triệu liều vaccin gồm AstraZeneca, Moderna và Pfizer. Báo chí trong nước cho biết trong tuần này 3 triệu liều Moderna do Mỹ viện trợ sẽ về đến Việt Nam, cùng với một lô Pfizer mà Việt Nam đặt mua. Dư luận trông đợi sự minh bạch trong việc phân bổ vaccin, nhất là cho thành phố trung tâm kinh tế của cả nước hiện đang bị tê liệt vì đại dịch.

Les Echos dẫn nguồn từ Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) thông báo, hôm nay lô vaccin Spoutnik V đầu tiên đã được công ty quốc doanh Vabiotech sản xuất ra tại Việt Nam. Chất lượng vaccin sẽ được trung tâm Gamaleia ở Matxcơva kiểm nghiệm. RDIF là đơn vị tài trợ cho việc nghiên cứu Spoutnik V, còn Gamaleia là nơi sản xuất.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.