mercredi 21 juillet 2021

Tin vắn 21.07.2021

 


(Global Times) –
Trung Quốc rầm rộ tập trận để dọa Mỹ

Tờ báo của đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm nay 21/07/2021 loan tin quân đội nước này tập trận ở « tất cả các vùng biển chính của Trung Quốc », trong bối cảnh « Mỹ liên tiếp có các hành động khiêu khích quân sự ».

Tại cửa sông Châu Giang và quần đảo Vạn Sơn (Wanshan) thuộc tỉnh Quảng Đông, đã tập trận bắn đạn thật hôm thứ Ba. Thứ Sáu tuần trước, ở ngoài khơi tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến có cuộc tập trận đổ bộ phối hợp giữa bộ binh và hải quân ; đến Chủ nhật diễn ra cuộc tập trận đối đầu trên Biển Đông với nhiều loại chiến đấu cơ, tàu chiến, tàu ngầm và hỏa tiễn địa-không.  Các cuộc tập trận cũng sẽ diễn ra tại eo biển Bột Hải và Hoàng Hải cho đến ngày 1 tháng 8. Việc giương oai diễu võ này được tờ báo cho là vì Mỹ đang đi vào « lằn ranh đỏ » của Trung Quốc.


(AFP) –
Nhà đối lập Tikhanovskaia đề nghị Mỹ mạnh tay trừng phạt Belarus

Thủ lãnh đối lập Belarus đang lưu vong, bà Svetlana đề nghị Hoa Kỳ trừng phạt mạnh mẽ hơn các công ty Nhà nước Belarus, nhằm buộc tổng thống Alexandre Loukachenko phải ra đi.

Đến Washington, nhà đối lập tự cho là đã thắng cử nhưng bị Loukachenko gian lận, gặp gỡ một loạt chính khách và giới thiệu cho ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken một danh sách các công ty quốc doanh trong lãnh vực dầu khí, gỗ và thép cần bị trừng phạt.


(AFP) –
Đội nữ bóng ném trên bãi biển của Na Uy bị phạt vì mặc short thay vì bikini

Trong trận thi đấu cuối cùng của giải vô địch bóng ném trên bãi biển, các nữ vận động viên Na Uy đã mặc quần short thay cho bikini, và bị Liên đoàn Bóng ném Châu Âu (EHF) hôm 20/07/2021 phạt 1.500 euro vì trái với quy định quốc tế. Giới thể thao Na Uy lên tiếng phản đối quy định bị cho là phân biệt đối xử với phụ nữ.

https://www.rfi.fr/vi/qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF/20210721-tin-t%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.