mercredi 5 mai 2021

Thanh Hằng - Quá nóng và quá nguy hiểm!


Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông báo phong tỏa bệnh viện.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở sẽ thực hiện cách ly tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới. Lấy mẫu xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở.

Bệnh viện cũng tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú ở hai cơ sở bắt đầu từ 8 giờ ngày 5/5. Đồng thời, gửi công văn tới các Sở Y tế và CDC các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày phải phối hợp để truy vết các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Ai đến bệnh viện này khám trong vòng 15 ngày phải lập tức liên hệ nhé! Lúc này mà chủ quan là tự hại mình và người thân trước đó!

Giờ thì F0 và F1 lổm ngổm trong cộng đồng rồi. Không đùa được đâu! Bất cứ ai tiếp xúc với ta đều có thể là F0 mà chính họ cũng không biết! Vì thế, cảnh giác với tất cả là không thừa.

Hôm nay họp Chính phủ, thấy Thủ tướng giọng khá căng khi nói về sự chủ quan, rằng không phải 1 tỉnh nữa mà giờ đã 6-7 tỉnh có bệnh nhân rồi!

Mình thì sợ rằng, với ổ dịch ở bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, số tỉnh có bệnh nhân sẽ còn tăng hơn nhiều, vì người bệnh ở nhiều tỉnh, thành về đây khám chữa bệnh trong 15 ngày qua chắc không hề ít! Số đó lại làm lây lan ra các địa phương mà họ trở về.

Hôm nay bắt đầu phong tỏa bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các tỉnh sẽ phải tự tiếp nhận bệnh nhân Covid, chỉ ca nặng mới đưa về Hà Nội. Đây cũng là một vấn đề với các địa phương, vì nếu phòng, tránh nhiễm khuẩn không tốt thì nguy cơ càng lớn.

Nhớ 5K nhé các tình iêu!

Khẩu trang - Khoảng cách - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế!

THANHHẰNG 05.05.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.