vendredi 16 juillet 2021

Tin vắn 16.07.2021

 


(AFP) –
Pháp: Bộ trưởng Tư pháp bị thẩm vấn vì nghi ngờ xung đột lợi ích

 Bộ trưởng Tư pháp Eric Dupond-Moretti sáng nay 16/07/2021 bị thẩm vấn tại Tòa án Công lý Pháp (CJR), do nghi ngờ xung đột lợi ích. Đây là lần đầu tiên một đương kim bộ trưởng Tư pháp  bị triệu tập, sau khi trụ sở của bộ này bị khám xét hôm 01/07. 

Ông Eric Dupond-Moretti bị cáo buộc lợi dụng chức vụ bộ trưởng để thanh toán ân oán với các thẩm phán từng xung khắc với mình khi ông còn là luật sư. Ba nghiệp đoàn thẩm phán và hiệp hội Anticor đã nộp đơn kiện lên CJR, cơ quan duy nhất có thẩm quyền xét xử các bộ trưởng đương nhiệm. Bộ trưởng Dupond-Moretti bác bỏ các cáo buộc.


(AFP) –
Một phóng viên ảnh Reuters tử thương tại Afghanistan

Danish Siddiqui, phóng viên ảnh của hãng Reuters từng được giải thưởng danh giá Pulitzer, hôm nay 16/07/2021 đã bị tử thương tại Afghanistan, khi ông tác nghiệp về những trận đánh giữa lực lượng chính phủ và quân Taliban ở Spin Boldak gần biên giới Pakistan

Quân đội và cảnh sát Afghanistan hôm nay 16/07/2021 tung ra chiến dịch tấn công nhằm tái chiếm địa điểm chiến lược này, những cuộc đụng độ dữ dội đã diễn ra tại đây. 


(Les Echos) –
Covid: Chỉ 6% dương tính đối với những người đã hoàn tất chích ngừa

Báo cáo của Drees, cơ quan nghiên cứu trực thuộc bộ Y tế Pháp công bố tối qua 15/07/2021 xác nhận hiệu quả của vac-xin kể cả với biến chủng Delta. 

Trong số hàng ngàn xét nghiệm PCR tại Pháp từ 28/06 đến 04/07, 80% trường hợp dương tính được ghi nhận nơi những người chưa hề tiêm chủng, và chỉ có 6% đối với những người đã tiêm hai mũi. Số còn lại gồm những người mới tiêm một liều và chưa đầy 14 ngày. Còn nếu chỉ tính số người có triệu chứng, tỉ lệ người đã hoàn tất tiêm chủng bị dương tính chỉ có 4%. 

https://www.rfi.fr/vi/qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF/20210716-tin-tong-hop

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.