jeudi 30 mars 2023

Phúc Lai - Một số tin tức (nguồn riêng từ Nga) ngày 30/03/2023

 

• Đêm qua (29 rạng sáng 30/03), binh lính của “Quân đoàn tình nguyện Nga” (người Nga chống Nga) đã dùng xe bán tải chạy từ Ukraine sang tập kích vào một làng thuộc quận Klimovsky vùng Bryansk.

Thiệt hại chưa rõ, nhưng có một điều rõ ràng rằng biên giới quốc gia Nga đang bỏ ngỏ cho các cuộc tấn công biệt kích ra vào. Được biết chúng nhiều lần qua lại biên giới bằng giấy tờ (giả) chứng minh rằng chúng là FSB.

• Ngoài ra các ngôi làng Lomakovka (Bryansk) và Cheremoshnoye (vùng Belgorod) cũng bị biệt kích Ukraine tập kích. Riêng vụ tấn công Lomakovka quân đội Nga đã phải dùng pháo binh để đầy lùi chúng.

• Tình báo quân đội Nga ghi nhận có sự bố trí tăng cường quân lực của Ukraine theo các hướng:

- Tại khu vực Kupyansk, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga căn cứ vào tình hình bố trí lại lực lượng của quân đội Ukraine, dự báo Ukraine có thể tấn công lớn theo hướng Kupyansk.

- Tại khu vực Lyman, do nguy cơ Kreminna bị tấn công ngày càng tăng, quân đội Nga đã phải tiếp tục các trận đánh củng cố phòng tuyến Torske-Terny.

- Tại khu vực Lysychansk, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã triển khai lực lượng bổ sung đến Bilohorivka.


• Riêng trong đêm hôm qua, Ukraine đã bắn đến 70 quả tên lửa (được cho là HIMARS) vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ « Cộng hòa nhân dân Donetsk ». Thiệt hại chưa được xác định. Các khu dân cư bị tấn công có Makiivka, Yasynuvata và các khu định cư khác.

• Số lượng HIMARS ở Melitopol vừa được bắn đêm qua và kia rất lớn. Các mục tiêu cả ở trong lẫn ngoài thành phố. Riêng đầu mối Melitopol Railway Depot bị tấn công, thiệt hại không rõ vì số tàu tập trung ở đó lớn nên chưa thực hiện được công tác thống kê. Trạm biến áp ở đây đã bị cháy. Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ được 3 hỏa tiễn loại này của Ukraine.

• Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công sân bay quân sự ở gần khu dân cư của Vệ binh cộng hòa Crimea. Có nổ to nhưng không có thiệt hại gì.

• Vùng Kherson: cơ sở hạ tầng dân sự và các tòa nhà dân cư ở Oleshky, Hola Prystan và Tavriisk đã bị tấn công.

• Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu: “Trong những ngày tới, Pháp sẽ cung cấp cho Ukraine khẩu đội hệ thống phòng không SAMP/T đầu tiên.”

PHÚC LAI 30.03.2023

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.