vendredi 24 mars 2023

Nguyễn Thông - Ruồi bu

 

- Không cần phải lấy ý kiến đóng góp về Luật Đất đai, dân chủ giả tạo làm gì (đó là chưa nói chính ông Huệ đã sổ toẹt rằng nếu ý kiến trái chủ trương của đảng và Hiến pháp thì không tiếp thu, xem xét).

Tổ chức rùm beng, lập ban lập bệ, màu mè sơ kết tổng kết vuốt ve nhau, tốn kém lãng phí, đổ vào đó không ít tiền và sự giả dối.

Chỉ cần đổi, xóa bỏ chế độ "sở hữu toàn dân" về đất đai (thực chất là dân không có quyền sở hữu bởi bị nhà nước chiếm đoạt quyền). Lập lại chế độ "sở hữu tư nhân" như cha ông nghìn đời đã tạo lập, như các bản hiến pháp trước kia của chính chế độ này đã thừa nhận.

Chỉ như thế là xong, góp ý mới chả góp iếc; mà như thế cũng chấm dứt được đủ mọi khiếu kiện, tranh chấp, thậm chí đổ máu chỉ vì đất đai.

Khát đất, thực chất là khát máu. "Đất hỡi, ngươi ăn gì mà quá khát/Sao uống nhiều nước mắt, máu tươi" (J.Amado)

- Mấy ông bà cai trị và đám báo chí đừng có la bải hải rằng sân bay Tân Sơn Nhất đã quá chật quá tải, phải làm nhanh làm mau sân bay Long Thành để chia sẻ, giải tỏa, cứu bồ. Lại tốn cả núi tiền trong khi kêu dân thắt lưng buộc bụng xây dựng đất nước.

Nhẽ ra chỉ cần dẹp mẹ nó cái sân gôn và những nhà cửa lấn chiếm đất vốn của sân bay, để mở lại, tuy rằng không được như cũ nhưng cũng giải quyết được hoạt động đáp ứng cho vài chục năm. Chuyện ni dư luận đòi hỏi chính đáng mấy chục năm rồi, không chịu làm. Cái sân gôn ấy như cục xương gà mắc chẹt cổ họng, xóa đi chả xóa, còn kêu kêu la la cái gì.

Tinh làm chuyện ruồi bu. Tôi bảo thật.

NGUYỄN THÔNG 24.03.2023

Ảnh: Cái sân gôn .và khu biệt thự cưỡng hiếp sân bay Tân Sơn Nhất (Nguồn: tư liệu internet)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.