vendredi 15 octobre 2021

Tiểu Vũ - Cần một thượng phương bảo kiếm


Nghị quyết 128 của Chính phủ là chuyển biến lớn tích cực trong thay đổi chiến lược phòng chống dịch covid của quốc gia trong tình hình mới. Nghị quyết đã được mọi tầng lớp nhân dân hết sức đồng tình ghi nhận và hưởng ứng.

Hôm nghị quyết được công bố đã có biết bao nhiêu người sung sướng reo lên. Theo đó hàng ngàn status trên mạng xã hội ngợi quyết định vô cùng sáng suốt của nhà nước vì điều này đồng nghĩa với việc các Chỉ thị 15, 16, 19 tạm thời bị vô hiệu hóa.

Người dân (trong đó có tôi) cứ tưởng từ đó trở đi mọi thứ sẽ khác theo hướng tích cực.

Đặc biệt là các đơn vị kinh tế doanh nghiệp nghĩ giao thông trên cả nước sẽ được thông suốt, việc đi lại vận chuyện hàng hóa, chuỗi cung ứng sẽ thuận tiện góp phần phục hồi kinh tế sau một thời gian dài bị tê liệt...Nhưng chỉ ngày hôm sau thì nhiều người đã bẽ bàng nhận ra đó chỉ là giấc mơ giữa ban ngày. 

Bao nhiêu tỉnh thành vẫn cứ duy trì luật lệ chính sách của riêng mình bằng chốt chặn, giấy xét nghiệm, giấy phép vào lãnh thổ, cách ly tập trung, cách ly tại chỗ. Ví dụ như "Nước cộng hòa Bà Rịa - Vũng Tàu", "Vương quốc Hải Phòng", "Cộng hòa Hà Nội", "Công quốc Lâm Đồng", "Cộng hòa dân chủ Tiền Giang"... loạn xì ngầu với các quy định riêng bất chấp chỉ đạo của thủ tướng.

Chưa bao giờ thấy kỷ cương phép nước bị coi thường như hôm nay. Đó chỉ là dịch bệnh thôi, chứ nếu loạn lạc chiến tranh, bất ổn về chính trị xã hội thì các ông quan tỉnh sẽ kháng lệnh thậm chí có thể gây nguy hiểm cho đất nước, khi không chịu chấp hành chỉ đạo từ trung ương.

Thiết nghĩ trung ương cần giao cho Thủ tướng thanh Thượng phương bảo kiếm để tiền trảm hậu tấu, nhằm trừng trị các ông quan mắc "bệnh thành tích zero F0" ở các tỉnh. Chỉ có thể "chém" làm gương mới có có tính răn đe các ông quan khác được.

TIỂUVŨ 15.10.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.