lundi 18 octobre 2021

Lưu Trọng Văn - Chả lẽ cứ tiếp tục chờ lũ đến chân?

 

Nga điều tàu chống ngầm Đô đốc Tributs thuộc lớp Udaloy ngăn chặn tàu khu trục Mỹ hướng về nơi Nga và Trung Quốc tập trận bắn đạn thật từ ngày 14 - 17.10, theo hãng tin Sputnik.

Tham gia tập trận, về phía Trung Quốc, có tàu khu trục Kunming và Nanchang, các tàu hộ vệ Qinzhou và Luzhou, một tàu ngầm diesel, một tàu hậu cần và một tàu cứu hộ.

Cuộc tập trận bao gồm hoạt động phối hợp chiến thuật cơ động, hỗ trợ chống mìn cho các nhóm hải quân, bắn pháo vào mục tiêu trên biển, tìm kiếm và ngăn chặn tàu ngầm giả định của đối phương.

Theo AP, đây là lần đầu tiên Trung Quốc điều máy bay tác chiến chống ngầm và tàu khu trục có tải trọng hơn 10.000 tấn đến tập trận ở nước ngoài.

Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Úc, Anh cùng Đài Loan đương nhiên rất quan tâm tới cuộc tập trận của Nga – Trung, hai cường quốc cam lừ và đỏ lừ này.

Họ cùng nhau tập bắn đạn thật vào các mục tiêu trên biển, tức đảo và các tàu trên biển.

Họ cùng nhau tìm cách chống tàu ngầm.

Vậy đảo, tàu, tàu ngầm ấy của những ai?

Cùng nhau.

Thế là tín hiệu quá rõ. 

Biển Đông và các đảo Trường Sa của Việt Nam nếu bị "đối tác Chiến lược Toàn diện" Trung Quốc cưỡng đoạt bằng đạn thật, thì đừng hy vọng Nga của đế chế Putin lên tiếng nhé. Mặc dù Nga cũng là "đối tác Chiến lược Toàn diện" của Việt Nam đó.

Câu hỏi mà lãnh đạo Việt Nam phải luôn đặt ra: Tại sao Trung Quốc và Nga gần đây thường xuyên tập trận với nhau thế?

Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Quốc phòng Trung Quốc công khai: “Các cuộc tập trận phản ánh tầm cao mới của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện phối hợp cho một kỷ nguyên mới giữa Trung Quốc và Nga”.

Biển Đông và bờ cõi của Việt Nam sẽ ra sao trên bàn cờ Quân sự mà cuộc chơi, bên chơi, các trận địa chơi đã và đang càng ngày càng rõ nét này?

Trong khi vật cản chướng mắt nhỏ nhất là con rắn đường sắt Cát Linh - Hà Đông cứ thậm thụt hoài, đâm nhói lườn Thủ đô, vẫn chưa sòng phẳng thể hiện tự chủ chủ quyền được với "bạn vàng" thì tính sao đây?

Sốt ruột và lo lắng cho An ninh của Đất nước lắm thay!

LƯU TRỌNGVĂN 18.10.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.