vendredi 15 octobre 2021

Nguyễn Công Khế - Vũng Tàu cát cứ, chận cả người ra thay ca ở đảo Trường Sa!

 

Hôm 13-10, tức hai ngày sau khi Chính phủ ra Nghị quyết mới về chống dịch, các tỉnh, thành tạm thời không áp dụng Chỉ thị 15, 16, 19. Đoàn công tác của một đơn vị thuộc Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải đóng tại thành phố Vũng Tàu, đưa 12 cán bộ nhân viên ra thay ca ở đảo Trường Sa.

Họ bị Trạm kiểm soát Phú Mỹ trên quốc lộ 51 chặn  lại từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. Với cách giải thích cố hữu, muốn qua đây phải có ý kiến của chủ tịch Tỉnh.

Nhờ một người quen giải cứu mới qua được Trạm này.

Cho dù có chỉ thị mới của thủ tướng, và trước đó có chỉ thị cũng của thủ tướng vào ngày 9-10, về thống nhất giao thông, không được cát cứ, không chia cắt. Thế mà cho đến tận hôm nay, nhân viên Trạm Phú Mỹ cũng tiếp tục thực hiện việc chia cắt trên quốc lộ. Không cho cả những người có công vụ được đi qua như các địa phương khác vẫn đang thực hiện.

Phép vua thua lệ làng mãi như thế này, thì thưa ông Thủ tướng, không bao giờ, dân có thể tin vào các quyết sách của chính phủ đưa ra. Việc áp dụng thống nhất về chỉ đạo chống dịch có hiệu quả trong phạm vi cả nước là không thể thực hiện được, bởi sự chia cắt và cát cứ của một số địa phương như Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chiều nay, thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời trực tuyến với cử tri Cần Thơ, đã nói: Sẽ không còn cát cứ, muốn làm gì thì làm nữa.

Còn như một phó thủ tướng, là Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch hiện nay, nói trực tiếp với tôi: Trường hợp Trạm Phú Mỹ cho tới nay, vẫn bắt người đi đường có giấy xét nghiệm, có thẻ xanh hai mũi, có khai báo y tế... vẫn không được đi ngang qua lãnh thổ Bà Rịa-Vũng Tàu nếu không được chủ tịch Tỉnh cho phép,thì không phải “sai “mà là “quá sai”.

Chúng ta chờ thủ tướng xử lý vụ này. Ai sẽ chịu trách nhiệm về những sai trái như thế?

NGUYỄNCÔNG KHẾ 14.10.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.