vendredi 7 février 2025

Nguyễn Đình Bổn - Mong sư Minh Tuệ sẽ gặp duyên lành!


Như dự đoán, hôm qua các YouTuber Việt Nam đã đổ sang Thái rất đông. Sáng sớm họ đứng trước cổng, nơi các sư nghỉ chân qua đêm, tay lăm lăm thiết bị ghi hình và to tiếng với nhau khiến YouTuber Tuấn container sợ liên quan nên tránh ra xa!

Sau khi cùng đoàn đi ra khất thực khoảng 5 phút, sư Minh Tuệ quay vô trong một mình, nụ cười thường trực không còn trên môi ông.

Sau khi anh Báu, anh Hùng và Giáp rời đoàn tôi có đọc một số status cho rằng Theerawat cũng là an ninh của Việt Nam hoặc hợp tác với an ninh Việt Nam. Rõ ràng đây là luận điệu để triệt tiêu bước chân hành giả nhưng vẫn có người tin.

Giờ đây khi không bị Báu ngăn cản, sự lộn xộn nhanh chóng bùng phát. Hoàng Sáu vừa lên tiếng đã bị chửi té tát. Không biết Hà hay Theerawat hay người sư chọn vừa đến từ Gia lai có thể giúp ông tiếp tục cuộc hành trình?

Tôi luôn tin vào ông một lòng cầu giác ngộ bất kể câu chuyện vừa rồi. Tôi không tin ông "đuổi" anh Báu.

Về nhân vật này, tôi theo dõi kỹ và đến hiện nay khi anh đã rời đoàn, tôi vẫn tin anh thực lòng yêu mến sư. Tôi không quy kết một con người qua suy luận. Các vị tôi xem là trí thức như anh Lê Nguyễn, anh Mặc Lâm, cô Song Chi, chị Tôn Nữ Thu Dung... là bạn bè trên Facebook, ngoài đời của tôi đều rất cẩn trọng, không quy chụp khi nói về nhân vật này.

Nhưng tôi luôn chỉ ra cái sai của Báu, do quan điểm khác nhau giữa đạo và đời, do tập khí nghề nghiệp anh ta đã độc đoán, muốn lãnh đạo toàn diện nên đã xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn với các nhà sư, và phải từ giã đoàn. Người tôi tiếc hơn cả là anh Giáp, bị vu oan cũng không phân trần gì nhiều, Giáp là người bộ hành xuyên quốc gia hiếm có của Việt Nam, nhưng duyên hết thì tan thôi.

Tất nhiên tôi không còn lý do theo dõi Báu, nhưng Giáp thì có thể.

Sáng nay anh Lam thông báo: Sư sẽ không dừng lại chụp hình với ai nữa và cũng không nhận thêm người nữa. Trước đó Theerawat nói rằng, thứ Bảy khi ông quay trở lại sẽ biết ai thật tâm và ai là ma???

Chỉ mong đoàn du hành tiếp tục gặp duyên lành, nghịch duyên cũng không ảnh hưởng gì đến ai cầu giác ngộ nhưng nếu ước nguyện đến Ấn Độ không thành thì cũng đáng tiếc.

NGUYỄN ĐÌNH BỔN 06.02.2025

 

 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.