vendredi 17 septembre 2021

Trịnh Hồng Thọ - Ăn mày không còn đòi xôi gấc

 

“Còn tại điểm tiêm sân vận động Tao Đàn (phường Bến Thành, quận 1) từ chiều 14-9, rất nhiều người dân xếp hàng dài trên đường Huyền Trân Công Chúa. Bên trong sân vận động, nhiều người ngồi đợi kín ở các khán đài để chờ đến lượt tiêm vaccin mũi 1.

Cho đến hơn 18 giờ 30 cùng ngày, các nhân viên y tế mới hoàn thành việc theo dõi sau tiêm cho những người tiêm vaccin cuối cùng. Có mặt tại điểm tiêm này lúc 14 giờ, nhưng đến hơn 18 giờ chị Đặng Thị Nhân (ngụ phường Đa Kao, quận 1) mới hoàn tất việc tiêm mũi 1 vaccin Vero Cell.” - Tuổi Trẻ 15/9/21 đưa t

Cũng tại địa điểm này, hồi giữa tháng 8, nhiều người dân đến rồi lại bỏ về, phản đối khi biết vaccin được chích là Sinopharm. Lúc đó, nhiều kẻ lên giọng bảo dân Sài Gòn có thuốc tiêm là mừng rồi,“ ăn mày còn đòi xôi gấc”!

Chỉ một tháng thôi sự tình đã đảo chiều, dân Sài Gòn đã không còn dám “đòi xôi gấc”. Mà ngược lại, phải “xếp hàng dài”, “ngồi đợi kín ở các khán đài để chờ đến lượt tiêm” Sinopharm.

“Thành quả” này có được, trước hết chắc hẳn nhờ công lớn của cuộc phong tỏa chống dịch khắc nghiệt sai lầm, gần 12.000 người chết, tỉ lệ tử vong lên tới 4,18%!

Kế đến phải kể công của ê kíp làm phim truyền hình Ranh Giới, lột tả cơn hấp hối của bệnh nhân và sự đau đớn của thân nhân để “làm gương”, bằng phong cách phóng sự man di.

Và đòn nốc ao cuối cùng là “thẻ xanh Covid”, ai không tiêm đủ hai mũi vaccin không được cấp thẻ để ra đường, đi lại làm ăn! 

Mà không chỉ Sài Gòn, người dân nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước cũng đã và đang nườm nượp đi chích Sinopharm. Hà Nội còn rao là “ưu tiên Sinopharm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người có bệnh nền, cao tuổi”.

Ông trời ơi! Dân nước tôi có tội tình gì vậy?

TRỊNHHỒNG THỌ 16.09.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.