dimanche 19 septembre 2021

Trịnh Hồng Thọ - Vaccin nào tốt nhất?


Lâu nay các bạn vẫn nghe câu nói được lấy làm kim chỉ nam cho người dân: “Vaccin tốt nhất là vaccin sớm nhất/có sẵn”.

Tôi thì mới lượm được câu này trên mạng: VACCIN TỐT NHẤT LÀ VACCIN CHÍCH CHO LÃNH ĐẠO CAO NHẤT. Thấy “có lý”, bèn tìm hiểu xem các vị lãnh đạo cao nhất trên thế giới chích vaccin gì?

Nhìn qua, thấy có một vài “quy luật” :

1. Lãnh đạo những nước có sản xuất vaccin sẽ chích vaccin bản xứ. Các nước không sản xuất sẽ chích vaccin của nước đồng minh. Tổng thống Mỹ, thủ tướng Do Thái... chích Pfizer. Thủ tướng Anh, Đức, Ý chích AstraZeneca. Thủ tướng Ấn Độ chích Covaxin.

Một vài ngoại lệ như tổng thống Hàn Quốc và thủ tướng Thái Lan, chích AstraZeneca. Nhật sản xuất AstraZeneca nhưng dân họ chích Pfizer và Moderna. Còn Nhật hoàng tới tháng 6/2021 mới chích, theo khuyến nghị của cơ quan chăm sóc sức khỏe hoàng gia, nhưng không rõ ông chích vaccin loại nào.

2. Nhiều lãnh đạo công khai việc họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 như : Tổng thống Mỹ Donald Trump thời điểm tháng 10/2020, tổng thống các nước Pháp, Honduras, Brazil, Guatemala, Bolivia, Ba Lan, Algeria, Belarus.

Về thủ tướng, có các nước Anh, Nga, Bulgaria, Armenia, Eswatini.

3. Nhiều lãnh đạo chích trên truyền hình, công khai loại vaccin họ chích, và khuyến khích công dân nước mình chích ngừa, trừ Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhật hoàng, Nữ hoàng Anh (có khuyến khích công dân chích)...

4. Tìm quá trời vẫn không thể biết lãnh đạo 5 nước xã hội chủ nghĩa Trung Quốc, Triều Tiên, Cuba, Lào, Việt Nam đã chích vaccin chưa và chích loại nào? Riêng tổng thống Nga có “chích trên truyền hình” nhưng không cho biết loại vaccin.

Cho tới nay đã có bằng chứng cho thấy nhiều người chích đủ hai mũi vẫn bị nhiễm, vẫn bệnh nặng phải nhập viện và chết. Thế nhưng lãnh đạo các nước xã hội chủ nghĩa, không biết có chích vaccin chưa mà không thấy ai bị nhiễm.

Đặc biệt nhất là Việt Nam, ngoài các yếu tố như các đồng chí xã hội chủ nghĩa, các lãnh đạo còn tụ tập đông người, không giãn cách xã hội, không khẩu trang, nhưng vẫn không có ai bị nhiễm.

Suy ra, vaccin chích cho vị lãnh đạo Việt Nam chính là loại vaccin tốt nhất thế giới!

TRỊNH HỒNG THỌ 18.09.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.