dimanche 13 juin 2021

Hà Phan - Bình an nhé Sài Gòn !


Bác sĩ Châu, giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM kéo va li vào bệnh viện đã phong tỏa chiều qua, khi 3 nhân viên của ông bị nhiễm. Có lẽ hơn ai hết, ông rõ những ngày tới sẽ khó khăn và vất vả thế nào!

Đến đêm qua số ca nhiễm ở bệnh viện tuyến đầu này đã lên tới 22! TPHCM đang trong những ngày cuối của đợt giãn cách đầu nhưng hôm qua, số ca nhiễm vọt lên 84 và sáng nay lại thêm 25 ca nữa.

Giờ đây thành phố trọng yếu của đất nước chỉ còn xếp sau Bắc Giang, Bắc Ninh về số ca dương tính trong đợt dịch. Và không ít chuyên gia hàng đầu đánh giá do đặc thù của thành phố lớn nhất nước, nên tình hình dịch ở đây có thể đáng lo ngại hơn!

Lãnh đạo thành phố có lẽ cũng đang khó khăn với lựa chọn giãn cách tiếp hay tìm phương án phù hợp hơn, khi đời sống dân chúng thực sự vất vả, doanh nghiệp lao đao sau một năm chống chọi với Covid-19.

Ai cũng hiểu sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu. Nhưng với hàng triệu người, thì cứ như thế này lấy gì cầm cự đến khi vaccin được tiêm cho đủ miễn dịch cộng đồng?

Cực kỳ khó cho cả dân chúng lẫn lãnh đạo, khi mà tiền trong dân và ngân khố không  như những con số đẹp thường hân hoan.

Trong khi dù muốn hỗ trợ thì nhà nước cũng phải tính toán "co kéo" sao cho đủ nguồn, và nếu có cũng chưa thể đến với số đông trong vài ngày nữa.

Nhưng dẫu thế nào, Sài Gòn có "mệt" đến đâu thì tôi tin người dân cũng sẽ gượng dậy rồi đứng lên như bao lần khác ; bởi sống được ở thành phố này thì ai cũng có sẵn "vaccin".

Nhìn người Sài Gòn đùm bọc, giúp đỡ nhau tôi càng nghĩ, những người thương yêu và đồng lòng như thế sẽ vượt qua khó khăn tạm thời và dễ dàng trở lại như trước.

Tuy nhiên lúc này đây thành phố luôn vì cả nước cũng đang cần cả nước vì mình, san sẻ không chỉ vì nghĩa tình mà còn là trách nhiệm. Nhất là nên được ưu tiên vaccin và giảm bớt thuế phí. Cái đó quan trọng hơn những hứa hẹn còn ở thì tương lai...

Bình an nhé Sài Gòn thân thương của tôi!

HÀPHAN 13.06.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.