jeudi 17 juin 2021

Nga: Dịch bệnh gia tăng, Matxcơva buộc chủng ngừa Covid-19


Đăng ngày:

Từ Matxcơva, thông tín viên Daniel Vallot cho biết thêm chi tiết :

« Đô trưởng Matxcơva trong những tuần lễ gần đây không giấu diếm nỗi lo trước sự bùng nổ các trường hợp lây nhiễm trong cư dân thủ đô. Và một tuần lễ nghỉ làm được tuyên bố cách đây vài ngày có vẻ chưa đủ để ngăn chặn dịch bệnh.

Đối mặt với đợt dịch chết người thứ ba, thủ đô nước Nga và vùng phụ cận đành phải tung ra một chiến dịch tiêm chủng bắt buộc. Tất cả các những người làm việc trong cơ quan chính quyền địa phương, nhân viên văn phòng, và đặc biệt trong ngành giao thông, thương mại, nhà hàng đều phải chích ngừa. Mục tiêu được đưa ra là tiêm chủng cho 60% số nhân viên này từ nay đến giữa tháng Tám.

Đô trưởng Sergei Sobyanine phải dùng đến biện pháp cực đoan trên vì người dân thủ đô Nga vẫn luôn ngần ngại không muốn chích ngừa. Tuy Nga khoe khoang là quốc gia đầu tiên trên thế giới có vac-xin chống Covid-19 được chính thức công nhận, nhưng người dân nước này vẫn tỏ ra ngờ vực.

Cần phải nói rằng do không có những biện pháp hạn chế từ đầu năm, cuộc sống diễn ra hầu như bình thường tại Nga. Hơn nữa, các số liệu thống kê đã bị giản lược về dịch bệnh và ca tử vong kể từ đầu đại dịch, đã tạo ra tâm lý cho rằng nước Nga không bị những hậu quả quá trầm trọng.

Về mặt chính thức, Nga có 127.000 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19, nếu dựa vào số lượng người chết nhiều hơn bình thường kể từ đầu đại dịch, nhưng con số thực sự cao gấp đôi. »

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.