lundi 21 juin 2021

Nguyễn Gia Việt - Sài Gòn bị tổn thương rất nặng


Một Youtuber đã thảng thốt trong một clip phát đồ ăn cho người lang thang, lao động nghèo giữa những đại lộ thinh thang vắng hoe người của đất Sài Gòn rằng :

"Các bạn ơi! Lần này Sài Gòn bị tổn thương nặng lắm".

Tuần thứ ba giãn cách, mọi thứ như ngừng lại hết ở đất Sài Gòn. Nhà nhà đóng cửa, hàng quán dẹp, công ty không cho nhân viên đến sở. Ngoài đường vắng tanh,chỉ còn người bán vé số,vài ông xe ôm già,vài người ve chai,lang thang vật vờ ngơ ngác nhìn thành phố.

Đâu đây chỉ còn những dòng thông báo tìm người tới cửa hàng này, công ty kia, chốn nọ vì có ca dương tính từng ghé.

Cả thành phố đầy những khu bị giăng dây, những hẻm bị phong tỏa, những cặp mắt ngơ ngác nhìn ra từ những ô cửa, những song sắt cách ly.

Không biết giữa Sài Gòn có ai đói không nhưng được tặng hộp cơm, hộp bún họ run tay nhận lấy mà mắt đỏ hoe, đời người đôi khi cùng khổ.

Ảnh hưởng dịch dài, thành ra người dân Sài Gòn cũng mệt đừ người. Năm nay phong trào gửi quà, nấu cơm, phát gạo cũng rất ít. Vài nhóm, vài đoàn cố cầm cự khi mà tài chánh của họ cũng cạn kiệt lần hồi.

Sài Gòn không còn ồn ào ngựa xe như nước, không còn những lễ hội xôn xao, không còn những nụ cười tươi rói. Chỉ còn tiếng thở dài và những cái lắc đầu.

Ôi thành phố giàu nhứt nước, đóng thuế nhiều nhứt nước!

Niềm tin, niềm hy vọng lúc nào người Sài Gòn cũng tràn trề,nhưng người ta không thể nhai tinh thần mà no bụng.

Có ai có tâm lành cứu đói người nghèo của Sài Gòn không?

Cầu nguyện cho Sài Gòn mau qua cơn khốn khó này.

Hình: Một nhóm bạn Sài Gòn mua khoai ở Đồng Tháp chở lên và đặt tấm bảng như vậy. Có lẽ đó là chút an ủi mà người Sài Gòn tự động viên mình.

NGUYỄNGIA VIỆT 18.06.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.