Một dạo tô phở bò Kobe hợm hĩnh gian dối, giờ tới cái tô phở quê mùa dốt nát này.
Tôi có bằng Culinary Arts của trường MATC và bằng SerSafe của WRA, nên có thể nói vài điều rất cơ bản.
1. Làm stock (nước dùng, hầm từ xương, ta không nói làm broth, nước dùng hầm từ thịt) có thời gian simmer khác nhau, ngắn nhất là xương cá, lâu nhất là xương bò, heo.
Xương bò, thời gian chuẩn là 6-8 giờ simmer tùy theo loại xương. Quá ngắn không trích xuất hết chất ngọt, quá dài (khoảng từ 10 tiếng trở lên) là nước dùng sẽ bị đắng, protein bị phá hủy, và nhiều loại có thể tạo độc tố. Chúng mày hầm 48 giờ thì chúng mày ăn đi.
2. Ăn phở bò kèm gan ngỗng (fois gras), nấm truffle làm gì vậy? Quá nhiều protein cho một tô phở, vốn thuộc dạng entrée soup rồi. Hay đây là tô phở lẩu? Nghĩa là tả pí lù?
3 . Rồi cái văn hóa coi vàng là đỉnh của sang trọng nên đeo kín người chưa đủ, phải ăn vào mồm nữa. Vàng là kim loại, nó không phải thức ăn đâu bọn nhà quê à. Ăn vào là có hại đấy.
Có nhiều tiền đến đâu thì cũng phải học cách ăn cho đúng. Ông bà đã dạy học ăn học nói học gói học mở. Thấy chúng mày ăn mà tao ngửi toàn mùi phèn, buồn nôn.
THÁI VŨ 10.08.2023 (Tựa bài do Thụy My đặt)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.