dimanche 5 septembre 2021

Huy Đức - Hà Nội đừng giao tính mạng nhân dân cho dân phòng

 

Vào lúc khoảng 6 giờ sáng nay, 5-9-2021, anh Nguyễn Huy Dũng, sinh 1981, ngụ tại Ngọc Hồi, Thanh Trì Hà Nội, đã trút hơi thở cuối cùng khi xe cứu thương vừa tới ngõ.

"Anh bị đau bụng, nhưng, y tế cơ sở khám nói không phải đi viện, em trai anh đưa đi thì không qua nổi chốt kiểm soát khu dân cư. Sáng nay, đau quá, người nhà khênh ra, Chốt yêu cầu gọi 115, khi xe cứu thương tới thì anh mất".

Tôi nhận tin này lúc 19 giờ 44, cẩn trọng kiểm chứng và các nguồn tin cho biết, anh bị viêm ruột thừa. Nếu được đi viện cách đây 3 ngày thì chỉ cần một phẫu thuật rất đơn giản là về nhà được.

 

Đành rằng phòng chống covid là việc được ưu tiên trên hết. Nhưng, chống covid là để cứu người chứ không phải để làm chết người.

Đừng thiết lập những chốt chặn được vận hành bởi những người chỉ biết thừa hành như robot. Đừng đặt tính mạng nhân dân trong tay những định chế không có tên trong bộ máy công quyền như dân phòng.

Hà Nội cần bỏ ngay chế độ bốt gác và giấy đi đường. Không thể chống dịch bằng những cỗ máy vô cảm. Không thể chống dịch mà không có sự đồng hành của người dân, tuân thủ không phải vì sợ hãi mà vì hành xử có trách nhiệm với sinh mệnh của họ và chính gia đình của họ. 

HUYĐỨC 05.09.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.