vendredi 2 décembre 2022

Đỗ Duy Ngọc - Bánh mì baguette Pháp

 

Phải công nhận bánh mì baguette của Pháp là loại bánh mì ngon nhất thế giới.

Trên trái đất này có rất nhiều nước có bánh mì, nhưng không ở đâu có bánh mì baguette như ở nước Pháp. Có thể những người thợ làm bánh mì có bí quyết gì đấy để đạt được điều ấy.

Cứ nhìn trên những chuyến bay của khách du lịch khi rời nước Pháp mới thấy người ta mê bánh mì baguette của Pháp như thế nào. Trong hành lý của du khách luôn luôn có mặt những ổ bánh mì dài thơm phức.

Những người đã từng đến Pháp, đã từng ở nước này với thời gian dài hay ngắn cũng đều mê ổ bánh mì dài dài này. Ăn không cũng ngon chứ chưa nói đến kèm pâté, xúc xích hay chả lụa. Nhiều khi chỉ chấm với xì dầu cũng ngon. Nhìn ổ bánh mì đầy quyến rũ trong những tiệm bánh không thể đành lòng mà đi được. Nhớ nước Pháp lại nhớ bánh mì baguette và bánh croissant.

Vừa rồi đọc báo thấy tin bánh mì baguette Pháp được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại. Tui nghĩ đáng lẽ phải công nhận lâu rồi chứ. Nổi tiếng thế cơ mà.

Sài Gòn không có baguette Pháp, nhắc đến nó lại nhớ, ngày mai qua Ân Nam Gourmet Nguyễn Văn Trỗi kiếm một ổ ăn tạm vậy, dù biết rằng không bao giờ có được mùi vị của baguette được làm ra ở Pháp.

ĐỖ DUY NGỌC 01.12.2022

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.