vendredi 2 décembre 2022

Dương Sông Lam - Khoe cái xấu

 

Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ các câu hỏi liên quan trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Câu lạc bộ Borussia Dortmund. Bởi đây theo mình không chỉ đơn thuần là một trận đấu.

1. Khi cả thế giới đang hào hứng theo dõi World Cup, thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lại tổ chức một trận đấu giao hữu vào đúng thời điểm.

Vậy tính lan tỏa của trận đấu đến đâu, khi các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế chỉ tập trung cho World Cup. Mặc dù, tính chất trận giao hữu còn để quảng bá hình ảnh bóng đá, du lịch, con người Việt Nam. (Đó là thất bại thứ nhất).


2. Các cầu thủ nổi tiếng đang chú tâm cho đội tuyển quốc gia của họ đá World Cup. Vậy tổ chức đá giao hữu, đội tuyển họ làm sao đưa sang ta được những cầu thủ tốt nhất, để khán giả được thấy, được gặp, cầu thủ ta được thi đấu, cọ xát. Và các cầu thủ họ mang sang có chú tâm cho trận đấu, khi tâm tư đang chú ý ở đội tuyển quốc gia họ và giải đấu World Cup. (Đây là thất bại thứ hai).


3. Chưa hết, trong thời gian nghỉ giữa hiệp 1, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn đã bị gió thổi đổ rất nhiều lần. Ban tổ chức trận đấu đã phải cho nhân viên quàng áo mưa ra giữ xung quanh khu vực kỹ thuật để không đổ.

Cầu môn thì trục trặc, sân cỏ thì mặt sân thua cả một số sân làng, sân xã. Điều này gây nên hình ảnh rất "hài hước" trong một sân vận động được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam. Rồi đội tuyển, ban huấn luyện, quan khách, khán giả họ sẽ nghĩ gì về bóng đá, kinh tế, văn hóa Việt Nam. (Đây là thất bại thứ ba).

4. Nếu vì sức ép phải giải ngân, ngân sách cuối năm thì mình nghĩ trận đấu này xảy ra ổn cho một số người, còn xét về hiệu quả một trận đấu thì lại thất bại. Dân nhiều người còn bạc mặt kiếm từng đồng mua gạo, mua áo ấm cho con các bác ạ.

DƯƠNG SÔNG LAM 01.12.2022

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.