Trong trào lưu tinh gọn bộ máy, lãnh đạo TPHCM kiến nghị giữ lại Sở An toàn Thực phẩm.
Một trong những điều mà người Dân quan tâm nhất hiện nay đó là môi trường ô nhiễm và an toàn thực phẩm. Một thành phố nghĩa tình với Dân phải là thành phố không khí trong lành và thực phẩm sạch. Nói thẳng ra nếu không đạt các tiêu chí này thì mọi ngôn từ đều giả hiệu.
Sự việc công an Đà Nẵng vừa khởi tố một xưởng làm chả dính chất hàn the độc hại, và công an Đắc Lắc vừa khởi tố một cơ sở làm giá đỗ có hóa chất độc hại, tại sao lại là hồi còi báo động về an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh ?
Đa phần các sản phẩm độc hại kia đều phục vụ cho thị trường đông Dân nhất này. Câu hỏi đặt ra, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh có mặt khắp nơi trong thành phố, bị phát hiện bày bán giá đỗ của cơ sở làm giá đỗ ở Đắc Lắc vừa bị công an Đắc Lắc khởi tố, bị phát hiện do ai? Có vai trò của Sở An toàn Thực phẩm không? Nếu không thì vì sao? Và nếu phát hiện rồi thì xử lý ra sao?
Người Dân thành phố hầu như chưa biết rõ vai trò của Sở An toàn Thực phẩm hiện nay thế nào. Báo chí cũng đưa quá ít thông tin về hoạt động của Sở, cũng như các vụ việc Sở đã góp công đấu tranh với bọn tội phạm đầu độc người Dân thành phố, để đưa chúng ra trước pháp luật nghiêm trị.
Việc lãnh đạo thành phố quyết tâm giữ lại Sở An toàn Thực phẩm thể hiện đánh giá sự quan trọng của Sở. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào hoạt động của Sở bấy lâu nay, hiện nay và tương lai ra sao, để chứng minh niềm tin của lãnh đạo và người Dân thành phố có đặt đúng chỗ.
LƯU TRỌNG VĂN 20.12.2024 (Tựa bài do Thụy My đặt)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.