vendredi 25 novembre 2022

Bông Lau - Lính Nga nổi loạn

 

Trong một trại huấn luyện ở Kazan (phía nam Liên Bang Nga) có 2.500 binh sĩ Nga đồn trú và sửa soạn đi Ukraine.

Thiếu Tướng Kirill Kulakov vào thanh tra và bất ngờ gặp một sự chống đối - đã trở thành phổ biến của một quân đội từng được coi là hùng mạnh thứ hai trên thế giới.

Những binh sĩ Nga chào đón Thiếu Tướng Kirill Kulakov bằng những tiếng la ó chửi bới tục tằn: “Cút khỏi nơi đây, ông thiệt đáng xấu hổ”. Tiếng nói giễu cợt của một binh sĩ Nga “Đồng chí Thiếu Tướng, ngài đã đến với chúng tôi ư?”. Và tiếng cười rộ lên của đám đông hoàn toàn không có một sự kính trọng nào dành cho đồng chí thủ trưởng.

Một người lính Nga kêu gọi “Hãy về nhà”. Một người khác chất vấn Thiếu Tướng “Tại sao ông mang lính canh đặc biệt tới đây. Chúng tôi đã bình thản ra đi”. Có thể lính canh để bảo vệ Thiếu Tướng hay lính canh không cho các binh sĩ này đào thoát khỏi trại binh???


Ở phút 0:31 một binh sĩ Nga gào lên “Đả đảo chế độ (Putin), đả đảo chế độ (Putin)...”, những người khác nhao nhao “Chúng ta hãy về nhà anh em ơi”. Đám đông hô nhịp nhàng “Ông Thiếu Tướng phải xin lỗi chúng tôi, Thiếu Tướng phải xin lỗi chúng tôi...”. Có thể họ muốn đồng chí Thủ Trưởng xin lỗi vì đã đối xử không đẹp với họ chăng?

Giọng một người lính Nga sừng sộ “Thiếu Tướng ông hãy trả lời chúng tôi”. Tướng Kirill Kulakov xuống nước nhỏ “Tôi trả lời các anh đây”. Một người lính Nga cà khịa “Hãy trả lời những con heo đi”. Có nghĩa là ông Đồng Chí Thiếu Tướng Thủ Trưởng đã từng gọi binh sĩ của mình là con heo.

Một binh sĩ Nga văng tục “ĐM Thiếu Tướng (F*cking General), ông tính đưa chúng tôi đi đâu”. “Ông ngồi thoải mái trong một căn phòng ấm”.

Đoạn phim này do một binh sĩ Nga quay và được tung lên mạng xã hội cách đây hai tuần. Cuối đoạn phim thấy quay cảnh đánh nhau ở mặt trận. Có thể của cùng một tác giả. Không biết người binh sĩ Nga quay đoạn phim trên có còn sống, bị bắt làm tù binh, hay đã tan thây nơi chiến trường Ukraine.

BÔNG LAU 23.11.2022

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.