mercredi 4 août 2021

Thống đốc New York được kêu gọi từ chức vì quấy nhiễu tình dục nhiều phụ nữ


Đăng ngày:

Từ New York, thông tín viên Loubna Anaki gởi về bài tường trình :

« Andrew Cuomo, hơn bao giờ hết, đang trong cơn lốc xoáy. Sau những tiết lộ của công tố viên trưởng New York hôm qua, ông thống đốc đang chịu áp lực. Những người ủng hộ trong đảng Dân Chủ đã bỏ rơi ông, trước hết là tổng thống Joe Biden trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua.

Nhà báo hỏi : Ông có kêu gọi ông Cuomo từ chức không ? Biden trả lời có. Được hỏi tiếp : Và nếu ông ấy không chịu từ chức thì ông có nghĩ rằng cần phải cách chức không ? Biden nói, hãy xem lần lượt từng việc một, tôi nghĩ rằng ông ấy phải từ chức.

Người đứng đầu phe đa số Dân Chủ ở Hạ viện, bà Nancy Pelosi, cũng kêu gọi Andrew Cuomo từ chức. Các thượng nghị sĩ New York, Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand thì tuyên bố « không có ai đứng trên pháp luật, và người dân New York xứng đáng có người tốt hơn ».

Andrew Cuomo một lần nữa lại chối bỏ tất cả các cáo buộc quấy nhiễu tình dục, từ chối rời chức vụ. Nhưng ông ta có thể đối mặt với thủ tục truất phế trong những ngày tới. Công tố viên New York cũng xem xét khả năng khởi tố ».

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.