mercredi 25 août 2021

Putin ve vãn cử tri trước cuộc bầu cử Quốc hội Nga


Đăng ngày:

Từ Matxcơva, thông tín viên Jean-Didier Revoin gởi về bài tường trình :

« Tháng tới sẽ có cuộc bầu cử Quốc hội, và những người hưu trí dù có làm việc hay không đều được nhận món tiền trợ cấp tương đương 115 euro. Các quân nhân và những người làm việc trong ngành an ninh thì được tặng đến 173 euro. Đây là số tiền đáng kể so với mức lương trung bình tại Nga.

Thông báo của tổng thống Nga nhằm tranh thủ thành phần cử tri ủng hộ, vốn có thể gặp khó khăn do vật giá gia tăng và lạm phát. Nhưng không chỉ có thế. Trước các đại biểu của đảng Nước Nga Thống Nhất, ông Vladimir Putin thông báo một loạt tài trợ mới cho các bác sĩ, nhân viên y tế, gia đình đông con, phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ rừng…

Tóm lại, đây là dịp để tổng thống chứng tỏ rằng ông ý thức được các khó khăn thường nhật của người dân Nga, và chương trình của đảng Nước Nga Thống Nhất hoàn toàn nhằm phục vụ nhân dân. Nhưng vấn đề là liệu những nỗ lực đó có đủ để tránh cho đảng lớn nhất nước Nga khỏi phải suy sụp hay không.

Theo các thăm dò mới nhất, chỉ có 27% số người được hỏi có ý định bỏ phiếu cho đảng Nước Nga Thống Nhất trong cuộc bầu cử Quốc hội vào giữa tháng Chín ».

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.