mardi 31 août 2021

Covid-19 : Các nhà khoa học Nam Phi theo dõi một biến thể lạ


Đăng ngày:

Biến thể này được biết dưới tên C.1.2., do Chương trình tìm kiếm, sáng tạo và giải mã của Kwazulu Natal (KRISP) cảnh báo vào tuần trước, trong một nghiên cứu chưa được công bố.

Trong khi đa số trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại Nam Phi hiện do biến thể Delta gây ra, C.1.2. khiến các nhà khoa học chú ý vì virus này có tỉ lệ đột biến cao gần gấp đôi so với các biến thể khác.

Cho đến nay, C.1.2. được phát hiện ở tất cả các tỉnh của Nam Phi và những nơi khác trên thế giới, nhất là tại Trung Quốc, Maurice, New Zealand và Anh. Tuy nhiên, C.1.2 không phổ biến đến mức có thể được coi là « biến thể đáng ngại » như biến thể Delta (xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ) và biến thể Beta (phát hiện lần đầu ở Nam Phi), cả hai đều có tỉ lệ lây nhiễm rất cao.

Các nhà khoa học của NICD nói là hiện chưa đủ dữ liệu để biết được C.1.2. phản ứng như thế nào trước kháng thể, nhưng tin rằng các loại vac-xin đang có tại Nam Phi tiếp tục bảo vệ được người đã tiêm chủng, tránh chuyển sang thể nặng và tử vong.

Nam Phi là nước bị Covid hoành hành nhiều nhất tại châu Phi, với 2,7 triệu ca dương tính và 81.830 người chết vì virus corona. Biến thể Beta là thủ phạm gây ra đợt dịch thứ hai từ tháng 12/2020 đến tháng 01/2021, và nay Nam Phi phải đối mặt với đợt dịch thứ ba chủ yếu do biến thể Delta.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.